40 tuần thai

Thai nhi tuần 11 – Mẹ bầu mang thai cần biết, ăn gì,nặng bao nhiêu

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi và thay đổi của cơ thể mẹ. Thật kỳ diệu là Mẹ sẽ cảm thấy có một sự kết nối đặc biệt với những mẹ bầu khác. Đó có thể là những nỗi lo lắng mơ hồ, sự kém tự tin vì không chắc chắn liệu mình có thể hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ hay không, và đặc biệt là các Mẹ chia sẻ cùng một niềm phấn khích khi cùng chào đón những thiên thần của mình.

Hình ảnh thai nhi tuần 11
Hình ảnh thai nhi tuần 11 – Ở tuần 10 và 11, thai nhi sẽ bắt đầu hít vào và thở ra một lượng nhỏ nước ối, giúp phổi của bé phát triển. Cũng trong tuần này, tai của bé sẽ phát triển ở hai bên đầu.

Phát triển ở bé – Khi thai nhi 11 tuần tuổi

Vào khoảng Tuần thứ 11 của thai kỳ, tất cả các cơ quan của bé ở đúng vị trí. Bé đã sẵn sàng tập trung để phát triển, lớn lên!

Khi Mẹ ở tuần mang thai thứ 11, bé dài khoảng 3,8cm, khoảng bằng chiều dài ngón cái từ khớp đốt ngón tay đến đầu ngón.
Từ bây giờ cho đến tuần 20, bé sẽ tăng cân thêm khoảng 30% và có thể tăng chiều dài lên ba lần.
Mạch máu trong nhau phát triển lớn hơn để chuẩn bị cho sự phát triển nhanh của bé.
Trong Tuần thứ 11 của thai kỳ, tai của bé chuyển đến vị trí cố định lâu dài.
Các tế bào thần kinh tăng lên nhanh chóng theo cấp số nhân và các khớp thần kinh kết nối các dây thần kinh trong não đã được hình thành. Bé bắt đầu có nhiều phản xạ hơn.
Cơ quan sinh dục của bé đang phát triển. Nhưng nó vẫn hơi sớm để phát hiện là trai hay gái
việc xác định giới tính chưa rõ ràng khi siêu âm trong tuần lễ mang thai từ 16 – 20 tuần.

Thay đổi của mẹ – Khi thai nhi 11 tuần tuổi

Trong khoảng thời gian tuần thứ 11 của thai kỳ:
Da dẻ trở nên hồng hào khi mang thai? Đúng, đó là sự thật! Tình trạng này xảy ra nhờ thể tích máu gia tăng mà có thể làm cho da trông đầy đặn và tươi tắn. Ngoài ra các hóc môn trong cơ thể Mẹ gia tăng lượng dầu trên vùng mặt khiến cho da của Mẹ trông mịn màng hơn một chút.
Dạ con của Mẹ tiếp tục mở rộng trong tuần thứ 11 của thai kỳ để thích hợp cho sự gia tăng kích thước của bé. Mẹ có thể cảm thấy đau nhức nhẹ khi việc gia tăng này tiếp tục.
Mụn trứng cá cũng có thể là một vấn đề của phụ nữ mang thai. Lượng dầu gia tăng giúp da dẻ hồng hào nhưng cũng làm cho Mẹ dễ bị mụn trứng cá. Tình trạng này chỉ là tạm thời và sẽ biến mất sau khi sinh con.

Mẹ cần làm gì- Khi thai nhi 11 tuần tuổi

Khi Mẹ ở tuần mang thai thứ 11, chia nhỏ bữa ăn trong ngày để đảm bảo việc duy trì năng lượng, tập thể dục đều đặn và nghỉ ngơi sẽ là ưu tiên để giữ cho Mẹ và bé khỏe mạnh.
Nếu Mẹ cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức thì đó là điều bình thường – hầu hết các bà mẹ mang thai đều gặp tình trạng này vì cơ thể Mẹ phải làm việc nhiều hơn để sản xuất hóc môn và máu, hỗ trợ cho cơ thể đang lớn của bé. Lượng hóc môn cao có liên quan đến tình trạng mẹ cảm thấy buồn ngủ.

Vận động – Khi thai nhi 11 tuần tuổi

Mẹ có biết rằng những bài tập vận động nhẹ thật sự giúp mẹ tái tạo năng lượng và cảm thấy bớt mệt mỏi hơn trong giai đoạn đầu của thai kỳ? Hãy giữ một thói quen vận động vừa phải để có sức khoẻ tốt cùng bé Mẹ nhé!

Dinh dưỡng – Khi thai nhi 11 tuần tuổi

Mẹ cần duy trì khẩu phần ăn cân dối dinh dưỡng. Duy trì cung cấp chất sắt, chất đạm và năng lượng bổ sung.

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới
Close