40 tuần thai

Siêu âm 12 tuần đã chính xác chưa?

Siêu âm thai 12 tuần là một trong những mốc khám thai vô cùng quan trọng mà mẹ bầu không được bỏ qua. Vậy siêu âm 12 tuần đã chính xác chưa và nó có thể cho mẹ biết được các chỉ số gì?

Để giải đáp những thắc mắc trên, mẹ bầu hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

hinh a
Mẹ bầu siêu âm 12 tuần đã chính xác chưa

Mẹ bầu siêu âm 12 tuần đã chính xác chưa?

Không phải mẹ bầu nào cũng biết rằng thời điểm siêu âm 11 – 12 tuần là thời điểm duy nhất giúp mẹ bầu có thể biết được các chỉ số quan trọng dưới đây:

– Đo khoảng sáng sau gáy giúp phát hiện một số bất thường ở nhiễm sắc thể mà em bé trong bụng có thể gặp phải. Chẳng hạn  như bị dị dạng tim – tứ chi, bệnh down hay thoái vị cơ hoành.

– Kích thước cân nặng của thai nhi giai đoạn khoảng 4-7g, từ đầu tới mông bé dài khoảng từ 3 đến 4 cm.

– Các bộ phận quan trọng của cơ thể như tim, gan, thận và đầu bắt đầu được hoàn thiện.

– Xương sống của bé cũng bắt đầu hình thành khá rõ.

– Đặc biệt qua hình ảnh siêu âm 12 tuần mẹ bầu có thể quan sát được những cử chỉ như co duỗi, nắm xòe bàn tay của bé.

–  Trong 12 tuần mẹ bầu cũng có thể bắt đầu siêu âm để xác định giới tính của thai nhi.

hinh b
Một số lưu ý khi mẹ bầu siêu âm 12 tuần

Một số lưu ý khi mẹ bầu siêu âm 12 tuần

– Mẹ bầu không được siêu âm muộn quá 12 tuần. Bởi nếu như siêu âm muộn rất khó có thể xác định được chính xác các chỉ số quan trọng kể trên.

– Trước khi siêu âm mẹ bầu cần uống đủ nước để làm đầy bàng quang. Như vậy sẽ giúp cho các hình ảnh siêu âm được chuẩn xác hơn rất nhiều.

– Mẹ không nên siêu âm quá nhiều. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu như mẹ bầu có sức khỏe tốt sẽ không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào chỉ cần siêu âm vào 3 mốc quan trọng.

– Sau khi siêu âm kiểm tra được tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng nếu như có sự chỉ định từ bác sĩ cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học sao cho phù hợp mẹ cần phải làm theo.

hình c
Siêu âm 12 tuần đã chính xác chưa

Tuần 12 là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ nhất đây cũng được xem là mốc khám thai quan trọng đầu tiên mà mẹ bầu không được bỏ qua. Siêu âm thai 12 tuần tuổi sẽ giúp cho mẹ bầu xác định được các chỉ số quan trọng để từ đó các bác sĩ có thể can thiệp điều chỉnh kịp thời giúp đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi trong bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close