Nuôi con

Trẻ sơ sinh dài bao nhiêu cm là chuẩn nhất và tốt nhất Việt Nam?

Trẻ sơ sinh dài bao nhiêu cm là câu hỏi mà rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đến. Biết được con mình cân nặng bao nhiêu, chiều cao như thế nào để từ đó bố mẹ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để nuôi con và chăm con phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để cùng biết thêm về trẻ sơ sinh dài bao nhiêu cm là chuẩn nhất và tốt nhất Việt Nam nhé!

Một số nguyên tắc cơ bản về các chỉ số tăng trưởng để biết trẻ sơ sinh dài bao nhiêu cm?

Một em bé khi sinh đủ tháng có trọng lượng trung bình từ 2,9 kg đến 3,8 kg. Với các trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, mỗi tháng các bé sẽ có mức trung bình từ 600 gram/ tháng hoặc là 125 gram mỗi tuần. Từ 6 tháng tuổi trở lên, các bé sẽ tăng trung bình khoảng 500 gram mỗi tháng. Trong năm thứ hai sau khi sinh, các bé sơ sinh sẽ có tốc độ tăng cân nặng trung bình từ 2,5 kg đến 3 kg. Tiếp theo đó, sau 2 năm tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 2 kg mỗi năm cho đến khi các con bước vào tuổi dậy thì.

hinh-1
Một em bé khi sinh đủ tháng có trọng lượng trung bình từ 2,9 kg đến 3,8 kg. Với các trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, mỗi tháng các bé sẽ có mức trung bình từ 600 gram/ tháng hoặc là 125 gram mỗi tuần.

Dưới đây là Bảng cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn của trẻ em Việt Nam để bố mẹ so sánh, xem thử trẻ sơ sinh dài bao nhiêu cm là đúng chuẩn và tốt nhất Việt Nam. Để từ đó, đưa ra các biện pháp chăm sóc con, chế độ ăn dinh dưỡng để nuôi con khỏe mạnh và lớn mạnh hơn.

Một số mẹo khi cân con mà bố mẹ cần nên biết

Khi đo trọng lượng cho các trẻ sơ sinh thì để chuẩn nhất mẹ bỉm sữa nên đo sau khi bé đi tiểu hoặc đại tiện xong. Đừng quên trừ trọng lượng của quần áo và tã (khoảng 200-400 gram). Trong vòng một năm đầu mẹ nên cân bé mỗi tháng một lần. Các bé trai sẽ có cân nặng nhỉnh hơn bé gái, mẹ không cần quá lo lắng.

hinh-2
Khi đo trọng lượng cho các trẻ sơ sinh thì để chuẩn nhất mẹ bỉm sữa nên đo sau khi bé đi tiểu hoặc đại tiện xong.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến các bố mẹ bỉm sữa một số thông tin và câu trả lời cho câu hỏi Trẻ sơ sinh dài bao nhiêu cm là đúng chuẩn và tốt nhất Việt Nam. Chúc bố mẹ nuôi con khôn lớn và luôn khỏe mạnh!

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close