Bệnh lý

Nguyên nhân nang đám rối mạch mạc hai bên

Có nhiều mẹ bầu đã chia sẻ những lo lắng của mình về vấn đề có nang đám rối mạch mạc hai trong thời kỳ mang thai. Vậy nó là gì, để biết rõ hơn về nguyên nhân nang đám rối mạch mạc hai bên và các vấn đề liên quan khác chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nang đám rối tĩnh mạch mạc h

hinh a
Nang đám rối mạch mạc hai bên có nguy hiểm không

ai bên là gì, nguyên nhân nang đám rối mạch hai bên ?

Nang đám rối tĩnh mạch mạc hai bên trong thời kỳ mang thai ở một số chị em. Nang đám rối này thường liên quan tới bệnh nhiễm sắc thể trisomy 18. Bệnh thường được phát hiện thông qua siêu âm màu và làm triple test ở tuần 14 – 21 của thai kỳ.

Tùy từng trường hợp mà mẹ bầu có thể có nang đám rối tĩnh mạch hai bên còn không phải ai cũng có. Bệnh có khả năng xảy ra nhiều hơn ở những chị em mang bầu lớn tuổi, nạo phá thai trước đó,…

Nang đám rối mạch mạc hai bên có nguy hiểm không

Theo ghi nhận từ những trường hợp có nang đám rối tĩnh mạch mạc thì có đên 95% trường hợp nang này có thể tự mất đi ở tuần 25 – 28 của thai kỳ. Một số trường hợp, nang vẫn tồn tại nhưng không phát triển và cũng không đe dọa sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Thời điểm phát hiện nang đám rối tĩnh mạch mạc rõ nhất là ở tuần 14 – 19 tuần tuổi thông qua Triple test. Đối với những trường hợp phát hiện sớm thì có thể áp dụng phương pháp chọc ối để chẩn đoán. Nhưng nang đám rối này thường là nang sinh lý, kích thước nhỏ nên cũng khó xác định.

Khi phát hiện mình có nang đám rối tĩnh mạch mạc trong thời kỳ mang thai, chị em không nên lo lắng quá mà chỉ cần theo dõi qua khám thai và siêu âm thai định kỳ.

hinh b
Nguyên nhân nang đám rối mạch mạc hai bên

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về nang đám rối mạch mạc hai bên, cũng như nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này và nang đám rối mạch mạc hai bên có nguy hiểm không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close