Nuôi con

Trẻ sơ sinh có đầu dài, đây là chuyện bình thường hay là điều bất thường?

Với các trẻ sơ sinh, có nhiều hiện tượng nhìn trông rất đáng sợ và báo động, nhưng thật ra lại là một điều rất bình thường. Tuy vậy, với những người lần đầu làm mẹ thì đây quả thật là cơn ác mộng. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về trẻ sơ sinh có đầu dài, là chuyện bình thường hay là điều bất thường để biết thêm nhiều hơn nhé!

Trẻ sơ sinh có đầu dài, đây là chuyện bình thường hay là điều bất thường?

Đối với nhiều mẹ, sinh con đẻ cái là một điều gì đó rất thiêng liêng nhưng với một số mẹ lần đầu có con và con biến dạng thì đây quả thật là cơn ác mộng. Đó cũng chính là lý do chúng ta nên tích cực chia sẻ những thông tin, câu chuyện, kiến thức về sinh để của các mẹ trên toàn thế giới để để những phụ nữ làm mẹ trong tương lai sẽ hiểu được hơn và bình tĩnh hơn nếu ở trong một trường hợp bất thường nào đó.

hinh-1
Trẻ sơ sinh có đầu dài, đây là chuyện bình thường hay là điều bất thường?

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Kayla Reeder đã chia sẻ hình ảnh về trẻ sơ sinh có đầu dài khi em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường. Em bé trong bức ảnh là con thứ hai của một cặp vợ chồng Mỹ. Khi mẹ bé nhập viện trước ngày sinh, cô đã gọi Kayla đến để ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng trong ngày trọng đại này. Kayla đã mô tả lại ngày sinh nở hôm ấy khi đứa bé chào đời, căn phòng như bừng sáng lên. Ca sinh mẹ tròn con vuông, thành công tốt đẹp. Chính tay người bố đã tắm cho cậu bé, ngay cả khi chỏm đầu của trẻ sơ sinh trông có phần khác thường, trẻ sơ sinh có đầu dài. Tuy vậy, đây cũng là hiện tượng tự nhiên bình thường, đó là quá trình điều chỉnh lại hộp sọ của bé sau khi chào đời.

Hiện tượng trẻ sơ sinh đầu dài là gì?

Hiện tượng trẻ sơ sinh đầu dài được biết đến là hiện tượng đầu trẻ sơ sinh bị dài ra trong quá trình sinh nở, nguyên nhân là ho hộp sọ của con đã bị biến đổi khi đi qua đường tử cung để đến với thế giới thật. Các áp lực mạnh tác động lên hộp sọ khiến cấu trúc xương thay đổi, giúp em bé chào đời dễ dàng hơn. Điều này làm bố mẹ cảm thấy lo lắng nhưng theo các chuyên gia, đây là chuyện bình thường. Thông thường, khoảng 6 tuần sau khi sinh, đầu của trẻ sơ sinh sẽ dần thay đổi và trở lại hình dáng ban đầu.

hinh-2
Hiện tượng trẻ sơ sinh đầu dài được biết đến là hiện tượng đầu trẻ sơ sinh bị dài ra trong quá trình sinh nở, nguyên nhân là ho hộp sọ của con đã bị biến đổi khi đi qua đường tử cung để đến với thế giới thật

 

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close