Mang thai

Tuần thai 14 bắt đầu đi bộ có được không?

ĐI BỘ TỪ TUẦN THAI 14 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Hỏi: 
Em mang thai tuần thứ 14, em cảm thấy đi bộ rất thoải mái, không bị cảm giác như tức bụng.Nhưng em nghe nhiều người nói thai phải trên 5 tháng mới bắt đầu đi bộ, đi bộ sớm sẽ ảnh hưởng đến thai. Xin bác sĩ cho em biết có đúng không ạ.?
Trả lời:
Chào bạn,
Mẹ chỉ cần chú ý khi đi bộ nên lựa chọn loại giày bám đất tốt, không trơn trượt. Đi bộ ở những nơi thoáng mát nhiều cây xanh và nên đi bộ từ thời gian ít đên nhiều không quá gắng sức.
mẹ cần biết, thai kì, mang thai
Những điều mẹ bầu cần biết khi đi bộ trong thai kì
Đi bộ là một trong những hoạt động an toàn mà mẹ bầu có thể duy trì trong suốt thai kì, mẹ mang thai ở những tháng đầu nếu mẹ không cảm thấy đau tức bụng,hoa mắt chóng mặt, mẹ vẫn có thể đi bộ nhẹn nhàng, thong thả giúp máu lưu thông tốt hơn.
Tuy nhiên khi đi bộ, mẹ cần chú ý chọn những đôi giày thể thao chất lượng tốt, vừa chân, cổ giày cao vừa đủ ôm và bảo vệ mắt cá chân và các ngón chân, giày bám đất tốt, không trơn trượt, khi đi mẹ nên nhìn thẳng về phía trước, cằm song song với mặt đất, toàn thân thư giãn, đặc biệt là hai vai, hai tay, khớp háng và hai chân. Người giữ thẳng, đừng chúi về phía trước hay ngửa ra sau quá nhiều, hít thở sâu, hai tay vung vẩy thoải mái, nhẹ nhàng, khoảng cách giữa hai bước chân vừa phải, khi chân tiếp đất phải bắt đầu từ gót rồi đến cả bàn chân và cuối cùng là mũi chân trước khi nhấc chân lên, cứ thế bước đều liên tục với tốc độ thoải mái. Mẹ nên đi bộ ở những nơi thoáng mát nhiều cây xanh có thể đi cùng với chồng, thời gian đi từ ít đến tăng dần và mẹ cần chú ý dừng việc đi bộ và liên hệ ngay cho bác sĩ của mình nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường bạn nhé!
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close