Mang thai

Tư thế nằm tốt nhất cho mẹ bầu

MẸ BẦU NÊN NẰM NGHIÊNG BÊN TRÁI HAY BÊN PHẢI?

Khi mang thai mẹ nên chú ý động tác nằm xuống hoặc ngồi dậy đều phải nhẹ nhàng, từ từ. Và nằm nghiêng bên trái hay phải cũng có sự ảnh hưởng khác biệt cho mẹ và bé. Mẹ chú ý nhé!

Khi mang thai mẹ nên chú ý động tác nằm xuống hoặc ngồi dạy đều phải nhẹ nhàng, từ từ. Khi mẹ đang nằm mà muốn ngồi dậy thì nên nghiêng sang trái sau đó từ từ ngồi dậy chứ không nên nằm ngửa rồi ngồi dậy luôn.

bà bầu, tư thế nằm, mang thai
Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không

Khi ngồi, muốn nằm cũng như vậy nhưng theo hướng ngược lại và khi ngủ tốt nhất là mẹ nên ngủ ở tư thế nằm nghiêng bên trái. Đây là tư thế tốt nhất cho cả mẹ và bé vì khi mẹ nằm nghiêng trái sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu tới thai nhi đồng nghĩa với tăng lượng dinh dưỡng cho bé.

Không những thế, khi nằm nghiêng sang bên trái, thận có thể dễ dàng bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể từ đó làm giảm lượng nước tích tụ trong cơ thể giúp bà bầu tránh được nguy cơ mắc chứng phù ở mắt cá, chân, bàn tay.

Mẹ nằm nghiêng sang bên trái ít có khả năng sinh non hơn những thư thế ngủ khác.Vì vậy, mẹ  hãy tập cho mình thói quen ngủ nằm nghiêng sang bên trái ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên ngủ ở một tư thế trong suốt một đêm sẽ không thoải mái và do đó cần phải thay đổi nghiêng bên này hoặc sang bên kia, vì thế mẹ cũng không nên nằm quá lâu ở những tư thế khác nhé

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close