40 tuần thai

Thai nhi tuần 4 – Mẹ bầu mang thai cần biết, ăn gì,nặng bao nhiêu

Khoảng tuần mang thai thứ 4, Mẹ chắc hẳn đã nhận thấy việc mất kinh. Đây là thời điểm mẹ cần kiểm tra xem Mẹ đã có tin vui chưa! Mẹ nhớ là nên đi kiểm tra thai kỳ vào buổi sáng sớm vì hoóc-môn HCG đạt mức cao nhất vào lúc này.

Hình ảnh thai nhi tuần 4
Hình ảnh thai nhi tuần 4 -Phôi ở tuần 4 còn rất nhỏ nhưng đã tách thành hai phần. Một nửa trở thành nhau thai cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho bé trong suốt thai kỳ. Phần còn lại, phôi thai tiếp tục phát triển để tạo ra các ống thần kinh và là nơi hình thành bộ não, tủy sống và xương sống của bé.

Phát triển ở bé- khi thi nhi 4 tuần tuổi

Vào tuần mang thai thứ 4, em bé đã có thể đã bám trụ vào tử cung và đang lớn lên rất nhanh.
Từ tuần mang thai thứ 3 đến cuối tuần thứ 4, em bé lớn lên dài bằng đầu kim, là khoảng 1mm. Cơ thể em bé đã có 3 lớp phân biệt mà từ đó toàn bộ các cơ quan của bé sẽ phát triển. Đây cũng là thời điểm bắt đầu hình thành nhau thai, là bộ phận mang dưỡng chất của Mẹ sang cho em bé

Thay đổi của mẹ – khi thi nhi 4 tuần tuổi

Mẹ đã chính thức có thai 4 tuần, ngoài việc sản sinh hooc-môn, nhiều quá trình khác cũng đang diễn ra trong cơ thể:
Tử cung bắt đầu dày thêm và được lót thêm các đường dẫn máu để nuôi dưỡng em bé đang lớn lên.
Cổ tử cung (nơi qua đó em bé sẽ chui ra sau này) của Mẹ trở nên mềm mại hơn và chuyển màu. Bác sĩ có thể sẽ kiểm tra và xác định việc mang thai ở lần thăm khám đầu tiên.
Ngực căng đau cũng là những dấu hiệu Mẹ đang mang thai.
Bầu ngực có thể sẽ to đầy và nặng hơn bình thường.
Về tâm lý cảm xúc, Mẹ có thể thấy hồi hộp, dễ xúc động hay lo lắng hơn trước. Đây cũng là một dấu hiệu cho mẹ biết về sự có mặt của bé.

 

Vận động – khi thi nhi 4 tuần tuổi

Ở tuần mang thai thứ 4, nếu siêng năng hoạt động cơ thể sẽ tiếp tục tăng cường thể chất cho Mẹ, từ đó giúp chuẩn bị tốt hơn cho sức khỏe của em bé. Vì vậy, việc duy trì hoạt động thể chất rất cần thiết cho hai mẹ con đó nha!

Mẹ cần làm gì – khi thi nhi 4 tuần tuổi

Chúc mừng Mẹ! Có lẽ bây giờ Mẹ đã được bác sĩ thông báo về sự hiện diện của bé rồi, Mẹ có thể báo ngay cho Bố biết hoặc tìm cách cho Bố một bất ngờ vào cuối ngày hôm nay?

Dinh dưỡng – khi thi nhi 4 tuần tuổi

Uống nhiều nước là điều rất quan trọng trong thời kỳ đầu mang thai, cơ thể mẹ bắt đầu tăng lượng lưu chuyển máu và cơ thể em bé cần nhiều nước. Uống đủ nước cũng giúp mẹ chống lại mệt mỏi và táo bón.
Mẹ có thể sử dụng nước hoặc thức uống bổ dưỡng, như sữa hay nước trái cây nguyên chất.

 

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới
Close