Bệnh lý

Tác dụng phụ khi điều trị tuyến giáp

Tôi đang điều trị suy giáp nhưng đợt này bị nổi mề đay nặng. Mề đay nổi từng hòn, từng cục kín người. Tôi đi khám thì biết là bị gan âm thô nhẹ, phải uống thuốc chống dị ứng. Xin hỏi, đây có phải là biến chứng của bệnh tuyến giáp không? Tôi nên điều trị bệnh gan hay điều trị bệnh tuyến giáp để khỏi hẳn tình trạng này? Ích Giáp Vương có giúp được tôi không? (Quỳnh Hoa).
Trả lời:
Chào bạn!
Bạn bị suy giáp thì có lẽ đang phải điều trị bằng thuốc bổ sung hormone tuyến giáp tổng hợp. Thuốc này có tác dụng phụ gây độc với gan, do đó, người bệnh thường sử dụng thuốc Tây y kết hợp với thuốc bổ gan để hạn chế tác dụng phụ này. Có thể bạn không dùng bổ gan ngay từ đầu nên hiện tại đang bị tác dụng phụ của thuốc tây y, đó là tình trạng gan âm thô, triệu chứng là dị ứng do chức năng thải độc của gan giảm đi. Bạn không nên quá lo lắng, mức độ nhẹ nên sử dụng thuốc bổ gan cùng thuốc chống dị ứng thì tình trạng sẽ sớm được kiểm soát.

điều trị tuyến giáp
Thuốc điều trị suy giáp ảnh hưởng đến chức năng thải độc gan, gây dị ứng, nổi mề đay

Còn về bệnh lý suy giáp, thì đây là bệnh suy giảm chức năng tuyến giáp thường gặp và cần điều trị kiên trì. Việc phải dùng thuốc là không tránh khỏi nên bạn chú ý sử dụng thuốc bổ gan đều đặn nhé.
Vì là bệnh lý mạn tính, nên để kiểm soát suy giáp hiệu quả, bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ nâng cao sức khỏe tuyến giáp, điều hòa chức năng tuyến giáp và cải thiện hiệu quả các triệu chứng của suy giáp. Đặc biệt, dòng sản phẩm thảo dược có ưu điểm an toàn, không độc với gan, thận khi dùng lâu dài. Một trong các sản phẩm đang có mặt trên thị trường, được nhiều bệnh nhân suy giáp tin tưởng lựa chọn và sử dụng có hiệu quả là sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm này với thành phần chính là hải tảo, kết hợp với những dược liệu quý như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… giúp kiểm soát suy giáp thông qua tác dụng điều hòa miễn dịch cơ thể. Ngoài ra, sản phẩm Ích Giáp Vương còn giúp điều hòa nhịp tim, giảm cholesterol máu, chống viêm, giảm đau cho tuyến giáp. Người bệnh có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc tây y để tăng hiệu quả kiểm soát suy giáp.
Chúc bạn sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close