Mang thai

Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì- Mẹ đã biết chưa

Sinh mổ là phương pháp sinh nở được nhiều bà mẹ chọn lựa bởi nó giúp giảm đi đau đớn của cơn chuyển dạ. Nếu như đứa con đầu long, mẹ đã trải qua phương pháp sinh mổ, thì đứa con thứ 2 nếu tiếp tục sinh mổ mẹ cần chuẩn bị điều gì?

Để giải đáp cho thắc mắc sinh môt lần 2 cần chuẩn bị gì, các mẹ bầu hãy cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

hình d
Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì Mẹ đã biết chưa

Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì khi đến bệnh viện

Trong lần sinh mổ đầu tiên, hẳn mẹ bầu đã có những kinh nghiệm về vấn đề này rồi. Tuy nhiên, lần sinh này mẹ cũng nên chuẩn bị thật kỹ càng các đồ dùng cần thiết đem đến bệnh viện để tránh việc nước đến chân mới chạy sẽ không kịp. Với các mẹ sinh mổ, khoảng thời gian nằm viện sẽ kéo dài khoảng từ 3 – 5 ngày. Do đó, mẹ cần mang thêm nhiều vật dụng để quá trình nằm viện sau  khi sinh mổ được dễ chịu hơn.

Danh sách các vật dụng cần thiết mà mẹ bầu sinh mổ nhớ mang theo đó chính là quần lót lưng cao để không cấn và không gây kích ứng vết mổ; băng vệ sinh; quần áo rộng, có nút cài nếu mẹ muốn cho bé bú ngay sau khi sinh; vớ chân dày;dép đi trong nhà loại có đế bám tốt tránh trượt ngã; dầu xoa bóp; một ít thực phẩm giàu chất xơ như nho khô, mận khô, cùng các loại nước có gas để giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ có thể hoạt động trở lại sau sinh mổ càng sớm càng tốt; vài cái gối và chăn hỗ trợ bụng khi ho, hắt hơi, vì bất cứ hoạt động nào làm căng cơ bụng sẽ gây đau khá trầm trọng ở vết mổ…

hình c
Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì khi đến bệnh viện

Mẹ cần chuẩn bị về tâm lý

Sau lần sinh mổ đầu tiên, nhiều mẹ sẽ  đau âm ỉ nơi vết mổ sau sinh nên có phần sợ hãi trong lần sinh tiếp theo. Tuy nhiên, mẹ là người phụ nữ dũng cảm, mẹ đã chịu đựng được lần đầu thì sẽ không phải  ngại ngùng gì cho lần sinh thứ 2 này cả. Hãy chuẩn bị một tâm lý thật tốt cho bản thân mình để vượt qua tất cả. Lúc này, các mẹ cần các ông bố ở bên động viên tinh thần đấy!

hình a
Mẹ cần chuẩn bị về tâm lý

Không nên ăn uống gì trước khi sinh mổ?

Lý do mẹ nên thực hiện điều này là vì nếu như dạ dày đầy thức ăn, nước uống thì lúc bác sĩ tiến hành gây mê hoặc gây tê sẽ có nguy cơ xảy ra tai biến trào ngược thức ăn từ dạ dày vào phổi, có thể gây đột tử cho mẹ do tình trạng tắc nghẽn đường thở hay tử vong muộn do các biến chứng viêm phổi, xẹp phổi.

hình b
Không nên ăn uống gì trước khi sinh mổ

Chúc mẹ vượt cạn thành công trong lần sinh mổ thứ 2 này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close