Mang thai

Những việc mẹ cần làm sắp đến ngày dự sinh

Nếu như mẹ bầu có dấu hiệu co dạ con thì lên kế hoạch chuẩn bị cho việc sinh nở ngay bây giờ là một việc làm vô cùng cần thiệt. Vậy mẹ cần chuẩn bị gì khi sắp đến ngày dự sinh, đó là câu hỏi chung của các mẹ trong lần đầu mang thai.

Sau đây là các vấn đề mà mẹ bầu cần quan tâm khi lên kế hoạch cho cuộc vượt cạn sắp tới của mình.

hình a
Những việc mẹ cần làm sắp đến ngày dự sinh

Mẹ cần chuẩn bị gì khi sắp đến ngày dự sinh?

Sắp đến ngày dự sinh, bố mẹ hãy cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng những điều sau:

  • Hãy chuẩn bị một túi đựng những thứ mẹ cần khi sinh nở, đồng thời lập bản đồ cho tuyến đường đi thẳng đến bệnh viện hoặc nhà bảo sanh.
  • Tìm một nơi để gửi xe an toàn.
  • Hầu hết ở các bệnh viện đều sẽ cung cấp các chuyến đi tìm hiểu để chuẩn bị cho việc sinh nở. Mẹ bầu nên tận dụng lợi thế này để có thể tìm hiểu về môi trường xung quanh.

Mẹ cũng cần phải làm quen với các dấu hiệu của việc chuyển dạ. Vào một thời điểm sắp đến ngày dự sinh, mẹ nên hỏi thăm bác sĩ về các dấu hiệu chuyển dạ và thời điểm nào mẹ cần nên đến bệnh viện gấp.

hình b
Mẹ cần chuẩn bị gì khi sắp đến ngày dự sinh

Những việc cần làm sau khi đến bệnh viện

  • Tùy vào tình huống cá nhân, chính sách của bệnh viện cũng như thời gian sinh, nhưng hầu hết trường hợp, mẹ bầu sẽ đi qua lối vào bệnh viện chính và nhân viên tại quầy lễ tân sẽ đưa mẹ trực tiếp đến phòng sinh. Nếu như mẹ sinh sau giờ hành chính, mẹ sẽ bước vào phòng cấp cứu và được chuyển ngay đến phòng sinh. Nếu như mẹ chưa chắc chắn các bước quy trình như thế nào, mẹ hãy hỏi bác sĩ trong lần khám thai cuối cùng.
  • Các bác sĩ sẽ nhanh chóng có mặt tại phòng sinh. Các nhân viên của bệnh viện sẽ giúp mẹ bầu giải quyết bất kỳ giấy tờ cần thiết. Những người còn lại có thể đợi để hỗ trợ cho đến khi em bé chào đời. Tại một số bệnh viện, mẹ bầu có thể đăng ký trước, vì vậy hầu hết các loại thủ tục giấy tờ đã được thực hiện khi mẹnđến ngày sinh. Vậy nên, những gì cần làm chỉ là mẹ hãy kiểm tra lại khi mẹ đi khám định kỳ hoặc nhờ người thân kiểm tra hộ.
  • Y tá sẽ là người dẫn mẹ trực tiếp đến phòng sinh nở và chuyển cho bác sĩ có nhiệm vụ đỡ đẻ cho mẹ bầu. Nếu như mẹ không biết vì sao các cơn co thắt diễn ra mạnh, hoặc mẹ được chuyển vào do các lý do đặc biệt khác, rất có thể mẹ sẽ được ưu tiên đưa đến phòng sinh đầu tiên. Lúc này y tá sẽ kiểm tra tử cung của mẹ để xem liệu mẹ đã sẵn sàng sinh hay chưa.
hình c
Những việc cần làm sau khi đến bệnh viện

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp ích cho các mẹ bầu trong việc chuẩn bị một kế hoạch đến bệnh viện để quá trình sinh nở được diễn ra thuận lợi khi sắp đến ngày dự sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close