Bệnh lý

Những nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục

Càng có tuổi, ham muốn tình dục càng suy giảm, thậm chí nhiều người còn bị mất ham muốn. Ngoài tuổi tác, còn nguyên nhân nào khác làm suy giảm bản lĩnh phòng the của các quý ông?

TS. Todd Nippoldt – chuyên gia về Nội tiết và Chuyển hóa đến từ Trung tâm Y tế Mayo Clinic (Mỹ) đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tế nhị này.

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới theo độ tuổi là một điều rất dễ nhận thấy. Mặc dù mức độ suy giảm này có thể khác nhau ở từng người.

Ngoài yếu tố liên quan đến tuổi tác thì thủ phạm gây mất ham muốn tình dục ở nam giới cũng có thể liên quan đến một số yếu tố như: Trầm cảm, căng thẳng, suy giảm hormone giới tính testosterone hay tác dụng phụ của các loại thuốc…

Nếu bạn đang lo lắng về việc ham muốn tình dục của mình bị suy giảm hoặc nghiêm trọng hơn là đột ngột mất ham muốn tình dục, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ, tùy vào kết quả kiểm tra và tình trạng sức khỏe của bạn, bác sỹ có thể xác định được chính xác nguyên nhân nào gây suy giảm ham muốn tình dục.

ham muốn, tình dục
Cần làm gì để tăng ham muốn tình dục?

Xác định được nguyên nhân mới tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Ví dụ, nếu mất ham muốn tình dục có liên quan đến căng thẳng hay trầm cảm, thì các liệu pháp tâm lý kết hợp với thuốc chống trầm cảm có thể sẽ hữu ích.

Ngoài ra, một số bệnh trạng như: Ngưng thở khi ngủ cũng có thể khiến mức testosterone trở nên thấp bất thường, và khi đó, các biện pháp điều trị bệnh có thể sẽ giúp khôi phục lại ham muốn tình dục của bạn.

Còn nếu mất ham muốn tình dục là do tác dụng phụ của thuốc, thì bác sỹ có thể sẽ kê cho bạn một loại thuốc thay thế phù hợp hơn.

Cuối cùng, nếu không thể tìm thấy bất cứ nguyên nhân chính xác nào, thì liệu pháp thay thế testosterone có thể sẽ được gợi ý.

Các vấn đề về tình dục luôn là câu chuyện khó nói, vì vậy nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc chia sẻ với bác sỹ. Tuy nhiên, điều này là cần thiết và là vấn đề hoàn toàn bình thường, do đó hãy cởi mở hơn và bác sỹ sẽ giúp bạn.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close