Mang thai

Dựa vào kinh nghiệm dân gian để nhận biết dấu hiệu chuẩn bị sinh con gái

Bên cạnh nhiều cặp vợ chồng mong muốn có con trai để nối dõi… thì vẫn có không ít ông bố bà mẹ lại yêu thích có tiểu công chúa dễ thương và xinh xắn. Vậy làm thế nào để nhận biết được mẹ bầu đang mang thai con gái trong 3 tháng đầu của thai kì? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến mẹ bầu một số kinh nghiệm dân gian để nhận biết dấu hiệu chuẩn bị sinh con gái.

Mùi cơ thể của mẹ bầu sau khi ăn tỏi

Theo ông bà ta ngày xưa, chỉ cần dựa vào việc mẹ bầu ăn tỏi và mùi cơ thể sau khi ăn tỏi là đã có thể giúp mẹ bầu nhận biết biết được giới tính của bé yêu nhà mình là gái hay trai. Nghe có vẻ là lạ và không có khoa học nhưng đã được nhiều ông bố bà mẹ tin dùng và phán đoán chính xác đấy nhé! Nếu sau khi mẹ bầu ăn tỏi, mẹ bầu đổ mồ hôi nhưng vẫn không còn mùi tỏi thì đồng nghĩa với việc mẹ bầu đang mang công chúa. Ngược lại, nếu mẹ bầu thấy cơ thể mình vẫn còn bị bám mùi hôi tỏi thì chứng tỏ mẹ đang mang trên mình một bé trai.

hinh-1
Mùi cơ thể của mẹ bầu sau khi ăn tỏi

Bụng mẹ bầu cao hoặc thấp, tròn hoặc bị méo đi

Theo những lời trong dân gian truyền lại từ ngàn năm. Một mẹ bầu đang mang thai trên mình một cái bụng thấp xuống và tròn tròn thì chắc hẳn là đang có một cu cậu nằm ở trong đấy. Nhưng mẹ bầu với chiếc bụng cao hẳn lên và cũng tròn tròn xinh xắn thì đó sẽ là một bé gái. Mặc dù dấu hiệu để nhận biết thai nhi là con gái trong 3 tháng đầu của giai đoạn mang thai này nghén có vẻ không chuẩn xác hay mơ hồ gì đấy, nhưng các mẹ cứ đem bụng xuống cho các cụ già, các cụ lớn tuổi nhìn vào mà đoán, chắc chắn là đúng 100% đấy nhé. Quả là kinh nghiệm dân gian hữu ích.

Mẹ bầu có những thay đổi về tính nết

Trong 3 tháng đầu của giai đoạn mang thai, nếu các mẹ bầu thường hay khóc chỉ vì các lý do đơn giản và hay bị xúc động dù là chuyện nhỏ thì có thể mẹ đang mang bầu bé gái đấy. Ngược lại, các mẹ bầu có xu hướng hay cáu ghét, hay nổi giận và hay nóng tính được cho là đang mang thai quý tử.

hinh-2
Mẹ bầu có những thay đổi về tính nết

Cảm giác về nôn mửa rất khủng khiếp

Nôn nghén là một triệu chứng hết sức bình thường và là dấu hiệu điển hình khi mang thai. Tuy nhiên, ở các mẹ bầu có cảm giác thai nghén kinh khủng, nôn mửa khủng khiếp và nôn mửa thường xuyên thì chắc hẳn đây sẽ là một bé gái đấy.

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close