Mang thai

Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100%

Hầu như cặp vợ chồng nào cũng muốn có 1 đứa con trai để nối dõi. Lần mang thai chị em hết sức lo lắng không biết lần này có phải trai hay không. Hãy tham khảo dấu hiệu mang tháu con trai dưới đây để biết mình có mang thai con trai không nhé.

1. Trong thói quen ăn uống giúp mẹ nhận biết mang thai con trai

Trước đây bạn không thích ăn ngọt nhiều vì sợ mập hoặc sợ bị tiểu đường, các lần mang thai trước cũng không thích ăn ngọt nhưng riêng lần này bạn lại thèm ngọt chứng tỏ bạn đang mang bầu con trai. Thực ra đây là một quan niệm mà ông bà ta để lại và không có một khoa học nào chứng minh là đúng nhưng kết quả vẫn chính xác.

Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100%
Dấu hiệu mang thai con trai

2. Nhận biết mang thai con trai bằng cách ăn tỏi

Bạn thử bỏ 1 tép tỏi và ăn nó vào, chờ một lúc. Nếu như cơ thể bạn, mồ hôi bạn tiết ra toàn mùi tỏi thì chắc chắn bạn đang thai con trai, nếu mang thai con gái sẽ không có dấu hiệu mùi hôi tỏi như vậy.

3. Hình dáng bụng bầu

Ngày xưa y học chưa phát triển như bây giờ nên không thể siêu âm để xem được giới tính, nên ông bà ta thường xem hình dáng của bụng bầu để đoán giới tính. Hình dáng bụng bầu dục và kéo dẹt ra 2 bên và bụng hơi sệ xuống thấp thì mẹ đang mang bầu bé trai. Tuy dấu hiệu này không được đánh giá cao nhưng mẹ cũng có thể lưu ý nhé.

4. Sự thay đổi trên khuôn mặt của người mẹ

Thường những bà mẹ bầu bé gái thì da mặt rất xấu, có thể nói là già đi vào tuổi do mụn nổi nhiều trên mặt và da mặt sần sùi hơn, nhưng bầu bé trai thì trẻ ra vài tuổi do da mặt mẹ rất láng mịn và căng mọng, hầu như không có nốt mụn nào. Cách nhận biết này là kinh nghiệm người xưa để lại, tuy nhiên vẫn cho một kết quả chính xác đấy nhé.

Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100%
Thay đổi làn da là mang thai con trai chuẩn 100%

5. Thử nghiệm bột banking soda với nước tiểu

Bột banking soda bạn có thể kiếm ở chợ, các siêu thị đều có bày bán nhé. Mua về và cho một ít vào nước tiểu của mẹ bầu. Nếu thấy hiện tượng sủi bọt mạnh thì bạn sẽ chuẩn bị đón bé trai, còn nếu như không sủi bọt thì đó là bé gái.

6. Dấu hiệu ốm nghén và mức độ nghén cũng nói lên giới tính

Nếu như bé gái mẹ có thể nghẽn đến mấy tháng liền và mức độ nghén rất nặng thì bé trai lại ngược hoàn toàn với điều đó. Mức độ nghẽn của mẹ rất nhẹ, mẹ chỉ nghẽn một chút buổi sáng. Mẹ có thể ăn được những loại thức ăn lỏng như cháo, bún, súp hoặc uống sữa, thời gian nghẽn của bé trai khoảng 3 tháng đầu và sau đó dấu hiệu nghẽn biến mất và mẹ lên cân rất nhanh do ăn uống tốt.

7. Nước tiểu nói lên giới tính của thai nhi

Rất ít người quan sát nước tiểu của mình, nhưng nếu là mẹ bầu đang muốn biết giới tính của con thì cần chú ý đến vấn đề này nhé. Nếu mẹ nào đang bầu bé trai thì đi tiểu có màu vàng sáng và dấu hiệu này sẽ sắc nét nhất khi bạn sáng ngủ dậy và đi tiểu. Tuy nhiên, sẽ không chính xác nếu như mẹ ăn nhiều chất phẩm màu và có thói quen uống ít nước nhé. Các mẹ bầu nên uống khoảng 2 đến 2.5 lít mỗi ngày để cấp đủ nước cho con.

Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100%
Giới tính là điều bố mẹ nào cũng quan tâm

8. Xác nhận giới tính bằng cách xác định nhịp tim của bé

Khi mang thai đến tuần thứ 8 thì mẹ đã đi siêu âm để xem bé có khỏe mạnh hay không. Khi siêu âm, bác sĩ sẽ đo nhịp tim cho bé và dựa vào chỉ số nhịp tim để các mẹ đoán giới tính của con mình nhé. Nhịp tim bé trai là <140 lần/phút. Còn nhịp tim bé gái là >140 lần/phút, qua số liệu đó thì mẹ đã xác định được giới tính của con mình rồi.

Với những biểu hiện của thai kỳ ở trên sẽ giúp mẹ xác định được giới tính của thai nhi. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các mẹ rất nhiều.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close