Mang thai

Chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi và những thay đổi quan trọng

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi phát triển như thế nào, có thay đổi nào không, Chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có khó không… là những câu hỏi mà rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đến. Hãy cùng Love Of Mom khám phá ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi như thế nào?

Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé yêu luôn nằm ở tư thế cuộn tròn. Do đó, khi mới chào đời da bé sẽ có phần nhăn nheo, chân tay chưa duỗi thẳng được và một số trường hợp chân con vẫn bị cong. Tuy vậy, mẹ cũng quá lo lắng, chỉ một thời gian sau là chân tay bé đều duỗi thẳng. Và đến tháng thứ 6 thì chân tay bé sẽ thẳng như bình thường. Trong giai đoạn đầu đời này, cơ thể con sẽ phải điều chỉnh lại để thích nghi với môi trường bên ngoài, khác xa với sự an toàn và ấm áp bên trong tử cung mẹ. Thỉnh thoảng, bé sẽ hay khóc và giật mình, nên mẹ hãy luôn bọc bé trong một tấm khăn mỏng để cho con thấy cảm giác an toàn nhé!

hinh-1
Chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi như thế nào?

Cuộc sống của mẹ bỉm sữa sẽ có những thay đổi nào?

Bắt đầu từ giai đoạn này, bạn đã chính thức lên chức mẹ. Con yêu sẽ là thế giới của mẹ hiện tại, sẽ sống cùng với bạn và cần được che chở, bảo bọc, yêu thương, nuôi dưỡng và chăm sóc. Chắc chắn là mẹ bỉm sữa đã tìm hiểu rất nhiều, rất nhiều điều cần phải làm khi có em bé. Nào là cằm em bé như thế nào, thay tả ra làm sao, gọi sữa về như thế nào, ăn gì để có nhiều sữa… Tuy nhiên, mẹ đừng cố gắng học quá nhiều thứ cùng một lúc. Hãy từ từ thực hành từng vấn đề một, từng cách một để hiểu và thành thục hơn. Bé yêu giai đoạn này cũng đang làm quen cuộc sống bên ngoài, làm quen với bố mẹ. Gia đình của mẹ bỉm sữa cũng đang tập quen dần với sự hiện diện của thiên thần bé nhỏ.

hinh-1
Cuộc sống của mẹ bỉm sữa sẽ có những thay đổi nào?

Bên cạnh đó, trong giai đoạn đầu đời này, mẹ sẽ thấy bầu ngực của mình căng tức và đau nhói. Lúc này, bé được nuôi dưỡng bởi một loại sữa, thường được lại là sữa non trước khi sữa mẹ chính thức chảy về.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa Chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi như thế nào cũng như sự thay đổi của mẹ trong giai đoạn đầu đời này. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và nuôi con mau ăn chóng lớn.

 

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close