Bệnh lýChuẩn bị mang thai

Cách nhận biết tinh trùng khỏe cực đơn giản

Để có khả năng thụ thai thì không chỉ quan hệ đúng lúc trứng rụng mà đòi hỏi tinh tình người đàn ông cần khỏe mạnh nữa. Vậy cách nhận biết tinh trùng khỏe như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Nếu tinh trùng cảu bạn nam khỏe mạnh sẽ sinh ra bé rất nhanh nhẹn và thông minh, rất ít khi bé ốm yếu. Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh như sau:

  • Về số lượng tinh trùng: Nam giới đạt chuẩn số lượng tinh trùng khi xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra là khoảng 2ml đến 5ml trên 1 lần xuất tinh. Mật độ về số lượng tinh trùng khi xuất tinh đạt khoảng 60 triệu con đến 80 triệu con. Như vậy mới đạt chuẩn về số lượng tinh trùng tốt.
  • Hình dạng tinh trùng: Nếu như 30% tinh trùng có hình dạng bình thường thì được gọi là tinh trùng khỏe.
  • Tốc độ di chuyển của tinh trùng: Nếu như kết kết quả xét nghiệm chỉ số tốc độ của tinh trùng trên 75%, trong đó có khoảng 25% tinh trùng di chuyển nhanh thì được xem là tinh trùng khỏe mạnh.
Cách nhận biết tinh trùng khỏe cực đơn giản
Cách nhận biết tinh trùng khỏe
  • Thời gian hóa lỏng của tinh trùng: Nếu như tình trùng khỏe mạnh thì khi xuất tình khoảng 15 đến 30 phút sẽ từ trạng thái sánh sang hóa lỏng. Nếu như sau 30 phút mà tinh trùng nam giới vẫn nguyên trạng thái đặc và sánh tức tinh trùng đang bị vón cục và đông đặc.
  • Màu sắc của tinh trùng: Các bạn nam giới có thể nhận biết được sức khỏe tinh trùng thông qua màu sắc tinh dịch khi bạn xuất ra. Nếu như tinh trùng khỏe thì tinh dịch có màu hơi vàng hoặc trắng, nếu tinh trùng có màu trắng sữa, hồng, vàng xanh hay màu đỏ thì cơ quan sinh dục đang gặp vấn đề viêm nhiễm hoặc bị u.
  • Độ dính của tinh trùng:  Nếu bạn muốn biết tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường thì dựa vào độ dính sẽ biết ngay. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy ống thủy tinh chạm vào tinh dịch đã hóa lỏng nếu như tinh trùng khỏe thì sợi tinh dịch kéo dài khoảng 2cm, còn tinh trùng yếu thì không kéo dài được.

Đây là 6 cách để giúp bạn phát hiện tinh trùng khỏe mạnh hay không. Nếu thấy bất thường bạn cần có cách chữa trị ngay để làm tăng khả năng thụ thai.

Cách nhận biết đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh

  • Cơ thể nam giới rất săn chắc: Trên thực tế, cơ thể người đàn ông săn chắc, không có bụng phệ thì tinh trùng rất khỏe mạnh. Với đàn ông có vòng eo 102 cm trở lên thì tinh trùng có số lượng thấp, di chuyển chậm hơn những người có vòng eo săn chắc. Bởi vì, cân nặng nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát hành hormone giới tinh.
  • Đàn ông thích ăn cá có tinh trùng khỏe mạnh: Theo nghiên cứu mới nhất của trường đại học ở Mỹ cho biết những người đàn ông thích ăn cá, đặc biệt là loại cá hồi và cá ngừ thì có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với những người ít ăn cá. Bởi trong cá có hàm lượng omega 3 lớn, nó đóng vai trò sản xuất tinh trùng. Vì vậy, hãy bổ sung cá vào những món ăn hằng ngày cho chồng thưởng thức.
Cách nhận biết tinh trùng khỏe cực đơn giản
Cá giúp tinh trùng khỏe mạnh
  • Người thích tập gym: Nếu đàn ông vận động hơn 15 giờ mỗi thuần thì khả năng bơm máu sẽ tốt hơn và điều này giúp cho nồng độ tinh trùng tăng lên 73% so với người không vận động. Việc tập luyện thể thao không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà tăng cường sức khỏe sinh sản nữa. Ngoài ra, khi bạn tập luyện thể thao sẽ tăng cường bơm oxy hóa vào khắp các cơ quan của cơ thể, điều này sẽ giúp tránh tác hại xấu đến tinh trùng.
  • Đàn ông không thích mặc quần bó sát: Theo một nghiên cứu ở Anh năm 2012 cho biết những người đàng ông không thích mặc quần bó sát thì tốc độ di chuyển tinh trùng sẽ tăng lên 24% như vậy khả năng thụ thai sẽ nhanh hơn so với những tinh trùng bơi chậm. Những đồ lót thoải mái không chỉ giúp bạn thư giãn mà rất tốt cho cơ quan sinh dục.

Đây là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh của các bạn nam. Hãy tham khảo để biết tinh trùng của mình có khỏe mạnh không nhé!

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close