Mang thai

Bật mí cho mẹ biết dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ

Thiên chức làm mẹ là điều mà cô gái nào cũng mong muốn, nhưng không phải cứ chậm kinh là bạn đã mang thai. Để biết mình có thai hay không cần phải có nhiều dấu hiệu khác đi kèm, hãy tìm hiểu dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ qua thông tin dưới đây nhé!

1. Sự thay đổi trong cách ăn uống

Phong cách ăn uống của bạn mấy hôm nay khác với những ngày bình thường chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu mang thai đấy. Thường ngày bạn không ăn nhiều, không thèm chua hay ngọt nhưng hôm nay lại muốn ăn và có cảm giác thèm ăn. Thì xác suất bạn mang thai rất cao, vì khi mang thai thì phụ nữ phải ăn cho 2 người nữa nên thường cảm thấy nhanh đói.

Bật mí cho mẹ biết dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ
Dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ

 

2. Đi tiểu nhiều lần có phải mang thai không?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể đó là dấu hiệu bạn đang mang thai. Đây là dấu hiệu xuất hiện từ tuần thứu 6 mang thai, thai nhi to lên và chèn bóng đái của bạn nên bạn luôn có cảm giác buồn đi tiểu. Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác đó là do lượng hormone của thai kỳ và quá trình lưu lượng máu trong cơ thể tăng hơn trước rất nhiều nên khiến cho bạn phải đi tiểu nhiều hơn.

3. Luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi

Những ngày đầu mang thai thường cơ thể người phụ nữ yếu hơn trước, sức đề kháng cũng giảm đi nên cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi. Chính loại hormone progesterone này được tiết ra nhiều hơn nên khi bạn đang mang thai thì nhiệt độ của bạn tăng lên, từ đó càng đốt thêm nhiều năng lượng nữa. Ngoài ra, lúc mang thai nhịp tim sẽ thay đổi, tim phải đạp nhanh hơn để lấy nhiều oxy cung cấp cho buồng trứng và tất cả những vấn đề đó khiến cho bạn không còn sức lực nữa nên luôn cảm thấy mệt mỏi.

4. Buồn nôn là một dấu hiệu bạn đang mang thai

Bước sang tuần thứ 4 thì bạn có dấu hiệu buồn nôn, nôn bất kỳ thời gian nào, ngửi thấy những mùi quen thuộc bạn cũng có cảm giác buồn nôn. Đây là triệu chứng thai nghén, nên khi thấy dấu hiệu này chắc chắn bạn đang mang thai.

Bật mí cho mẹ biết dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ
Buồn nôn là dấu hiệu mang thai

 

5. Chảy máu âm đạo có phải có thai không?

Nếu như trứng và tinh trùng đã thụ tinh thành công thì sau khoảng 6 đến 12 ngày chị em sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, đây không phải dấu hiệu mà chị em mang thai nào cũng gặp phải đâu nhé. Lượng máu báo thường sẽ ít hơn lượng máu kinh nguyệt và chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày là hết sạch. Máu báo thai là đỏ tươi chứ không giống như máu kinh. Sở dĩ xuất hiện hiện tượng này là do khi trứng được thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung bị bung ra và dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo.

7. Chậm kinh

Nếu trước đây tháng nào bạn cũng hành kinh đều đặn, nhưng đột nhiên tháng này bạn bị trễ mấy ngày liền thì có thể bạn đang mang thai. Đây là dấu hiệu nhận biết bạn có thai sớm nhất, và trong thời gian mang thai thì kinh nguyệt cũng tạm thời vắng mặt.

6. Kích thước ngực thay đổi chính là bạn đang mang thai

Những chị em đã mang thai thì kích thước ngực cũng thay đổi. Có vẻ ngực sẽ to hơn bình thường, bạn nữ sẽ cảm thấy tức ngực và bị đau ngực, có cảm giác nóng đầu nắm vú. Đâu cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang mang thai. Cần lưu ý nhé!

 

Bật mí cho mẹ biết dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ
Thay đổi kích thước ngực là dấu hiệu mang thai

8. Sử dụng que thử thai

Phương pháp sử dụngq ue thử thai là một phương pháp phát hiện thai khá chính xác nhất, nhờ vào nồng độ HCG trong nước tiểu của bạn nữ để chẩn đoán, nếu bạn thử 2 vạch chứng tỏ bạn đang mang thai. Thường bạn sẽ biết kết quả này sau 7 đến 10 ngày giao hợp. Để biết chính xác nhất thì bạn nên đi siêu âm để có chẩn đoán đúng từ bác sĩ.

Với 8 cách nhận biết mang thai trên hy vọng sẽ giúp chị em có thể biết được mình mang thai hay không. Chúc chị em luôn khỏe mạnh!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close