40 tuần thaiMang thai

Bà bầu có được uống cafe sữa không?

Cafe sữa chứa caffeine là chất kích thích gây tăng nhịp tim, mất ngủ, mệt có thể xâm nhập vào dạ con gây sinh non, ngăn cản sự hấp thụ sắt nên không tốt cho phụ nữ mang thai.

Cà phê chứa thành phần gì?

Cà phê có chứa caffeine – là chất kích thích nên sẽ làm tăng nhịp tim, gây ra cảm giác bồn chồn, mất ngủ. Ngoài ra, cà phê còn có thể gây ợ nóng vì kích thích sự bài tiết acid từ dạ dày. Khi mang thai, bạn sẽ cảm nhận thấy những dấu hiệu này rõ hơn. Trong tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ, lượng thời gian cần để đào thải caffeine trong cơ thể cần nhiều gấp đôi so với khi không mang thai, và cần nhiều gấp 3 trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ. Lượng caffeine trong cơ thể cao sẽ xâm nhập qua dạ con, tiếp xúc với thai nhi trong khi cơ thể non nớt của thai nhi chưa thể xử lý chất kích thích này, điều này sẽ gây hại cho bé.

ba-bau-uong-cafe-sua-co-sao-khong

Cà phê cũng chứa phenol – hoạt chất ngăn cản cơ thể hấp thụ chất sắt, mà sắt lại là dưỡng chất rất cần thiết cho bà bầu. Nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai, tốt nhất không nên uống cà phê.

Bà bầu có nên uống cà phê sữa không?

Bà bầu có nên uống cà phê sữa? Chắc chắn là không nên, nhưng việc từ bỏ cà phê là điều không dễ dàng. Trước tiên, bạn nên hạn chế lượng cà phê khoảng 1 – 2 cốc/tuần, để giảm nhẹ các triệu chứng do thiếu caffeine như đau đầu, lừ đừ, mệt mỏi… sau đó nên bỏ hẳn.

Để tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé, bạn nên uống nhiều nước lọc, ăn nhiều rau củ quả tươi, uống sữa, dùng thêm một vài loại thực phẩm chức năng để bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển bình thường của thai nhi.

Mẹo cai cà phê ở phụ nữ mang thai cực hay

  • Có thể nụ vị giác sẽ giúp bạn khá nhiều khi từ bỏ thói quen này. Rất nhiều phụ nữ không còn cảm giác thèm cà phê trong quý đầu của thai kỳ khi bị những con nghén hành hạ mỗi sáng.
  • Nếu bạn là một người nghiện cà phê nặng, việc từ bỏ caffeine sẽ không dễ dàng. Dần dần cai cà phê để giảm nhẹ một vài triệu chứng như nhức đầu, chứng cáu kỉnh, lừ đừ.
  • Bạn có thể bắt đầu bằng việc pha nhiều sữa và ít cà phê. Ngâm túi trà trong 1 phút thay vì 5 phút cũng giảm được phân nửa lượng caffeine.
  • Điều cuối cùng: tuy lá thảo mộc thường ít khi chứa chất caffeine, hãy chắc chắn đọc kỹ danh sách các thành phần và tham khảo người bán thảo dược trước khi thử. Một vài loại thảo mộc, phụ gia có thể không an toàn cho thai phụ và một vài loại khác sẽ gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

Hy vọng bài viết bà bầu uống cà phê có sao không trên sẽ giúp mẹ bầu có cái nhìn toàn diện về tác hại của việc uống nhiều cà phê. Chúc mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh!

tu khoa

  • bà bầu có nên uống cà phê sữa
  • bau 7 thang uong cafe duoc khong
  • uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai
  • uống cà phê có gây sẩy thai
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close