Mang thai

Bà bầu chuẩn bị sinh nên ăn gì, mẹ đã biết chưa?

Nhiều mẹ băn khoăn không biết trong những ngày cuối của thai kì có cần ăn thoải mái để con hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn bởi vì thời điểm này bé đã gần như phát triển hoàn chỉnh. Nếu mẹ vẫn còn thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết về bà bầu chuẩn bị sinh nên ăn gì để bỏ túi cho mình nhiều thông tin bổ ích nhé!

Mẹ bầu nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất đạm

Em bé trong bụng mẹ rất cần nhiều protein ở vào những tháng cuối cùng. Chính các dưỡng chất này sẽ hỗ trợ giúp các bé phát triển các cơ và mô bên trong cơ thể.

hinh-1
Mẹ bầu nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất đạm

Bên cạnh đó, trong hầu hết các loại thực phẩm có chứa nhiều chất đạm cũng có chứa hàm lượng kẽm và sắt rất là cao đấy. Trong khi kẽm giúp sản xuất nhiều insulin và enzyme thì sắt lại giúp mẹ hạn chế tình trạng sinh non và tăng cường sản xuất máu cho thai nhi. Những thực phẩm giàu chất đạm mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên là thị gà, đậu, thị bò và thịt lợn.

Mẹ bầu sử dụng trứng và các sản phẩm từ trứng trong những ngày cuối cùng

Một sự lựa chọn lành mạnh khác mà mẹ bầu có thể bổ sung dinh dưỡng cho những ngày cuối thai kì đó là món trứng. Trong trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tên choline, hỗ trợ các tế bào bên trong cơ thể hoạt động tốt. Điều này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của em bé trong những ngày cuối thai kì.

Chất Choline cũng là chất rất cần thiết đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Không những thế, nếu mẹ bầu được cung cấp đủ hàm lượng Choline sẽ giúp mẹ ngăn ngừa và phòng tránh được các rối loạn tăng trưởng tụy và thận. Một lưu ý mà mẹ bầu cần để tâm đến là, khi ăn trứng mẹ nhớ ăn trứng đã được làm chín hoàn toàn rồi nhé. Bởi vì ăn trứng tái sống có khả năng sẽ làm mẹ bầu bị nhiễm khuẩn đấy.

Mẹ bầu có thể ăn cá hồi để bổ sung dinh dưỡng

Trong những ngày cuối của thai kì, cá hồi là loại thực phẩm lành mạnh không thể thiếu. Trong cá hồi có chứa rất nhiều chất axit béo omega 3, vô cùng tốt cho trí não của em bé và giúp não bộ phát triển nhanh chóng và hoàn thiện hơn.

hinh-2
Mẹ bầu có thể ăn cá hồi để bổ sung dinh dưỡng

Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa một lượng DHA (docosahexaenoic axit ) – một dạng axit béo kích thích và hỗ trợ đến sự hình thành, phát triển hệ thần kinh của bé yêu. Tuy vậy, cũng như trứng, cá hồi phải được làm chín hoàn toàn rồi mới ăn nhé các mẹ. Hạn chế ăn món cá hồi sống trong sushi.

 

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close