Mang thai

Bà bầu bị huyết áp thấp có nguy hiểm không?

MẸ BẦU CẦN LÀM GÌ KHI BỊ HUYẾT ÁP THẤP?

Hỏi:
Thưa bác sỹ, em đang mang thai tuần 33. Trong những lần làm thì thi thoảng em có huyết áp thấp ( lúc khoảng 8 tuần và lần khám tuần 32 vừa rồi). Không biết như vậy có ảnh hưởng gì ko? và cần lưu ý những gì khi sinh ko ạ?
Đáp: 
Chào bạn!
Khi mang thai, huyết áp dễ thấp vì hormon thai nghén progesteron sẽ làm giãn thành mạch máu và đó là lý do tại sao huyết áp thường giảm đặc biệt trong giai đoạn giữa thai kỳ.
tăng huyết áp, mang thai
Dấu hiệu bị tăng huyết áp ở bà bầu
Ngoài ra ở một số mẹ, do ốm nghén không ăn uống được, hay là có thói quen uống ít nước, dẫn tới thiếu nước nên huyết áp càng thấp. Huyết áp thấp có thể dẫn đến ngất nếu đứng quá lâu hay ngồi dậy quá nhanh, vì vậy nếu không có biểu hiện gì đặc biệt thì có thể hoặc không cần điều trị bằng thuốc. Trường hợp của bạn cần chú ý một số vấn đề trong sinh hoạt như: uống đủ lượng nước ( 2 lít/ngày). Nếu lượng nước trong cơ thể mẹ không được bổ sung kịp thời, nó sẽ làm nghẽn sự vận chuyển máu vào bào thai và mẹ cần chú ý với tư thế nằm, nên nằm nghiêng về một bên thay vì nằm ngửa. Nằm nghiêng sẽ khiến dây thần kinh hông và vùng lưng dưới không bị đau. Nếu bị chóng mặt, nên nhanh chóng ngồi xuống cho đến khi ngừng cảm giác hoa mắt. Nên đứng dậy một cách từ từ; đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là nước lọc; duy trì chế độ luyện tập hàng ngày, luyện tập thường xuyên có tác dụng duy trì huyết áp ổn định; ngoài ra cần ăn uống đủ chất. Nhớ khám thai định kỳ tại cơ sở y tế.
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close