Bệnh lý

Viêm khớp ngón tay đau khi thời tiết thay đổi

Chào chuyên gia, bố em năm nay 51 tuổi, hay bị đau nhức ngón tay khi trời lạnh hoặc nằm điều hòa. Đi khám thì không phát hiện ra bệnh gì. Xin hỏi, bố em có thể mắc bệnh gì và cách điều trị ra sao? (Trần Quang Phúc – Trà Cổ, Quảng Ninh)
Trả lời:
Chào bạn!
Triệu chứng đau nhức ngón tay khi thời tiết lạnh hoặc nằm điều hòa có thể dự đoán liên quan đến bệnh viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mạn tính, thường gặp ở nữ giới, tuy nhiên cũng có tỷ lệ nhỏ hơn ở nam giới.

viêm khớp
Thời tiết trở lạnh hoặc nằm lạnh là yếu tố thuận lợi khiến các cơn đau viêm khớp dạng thấp phát và tái phát

Để chắc chắn bố bạn có bị viêm khớp dạng thấp hay không, bạn cần cho bố đi khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để được xét nghiệm và chẩn đoán nhé. Bệnh này hay bị ở các khớp nhỏ và vừa như khớp ngón tay, cổ tay, bàn tay giống với trường hợp của bố bạn, đau khởi phát và tăng lên khi gặp yếu tố thuận lợi như: thời tiết lạnh, suy giảm miễn dịch…
Nếu bố bạn đúng là viêm khớp dạng thấp, các bác sỹ có thể sẽ kê một số thuốc ức chế miễn dịch, giảm đau khi đang bị đau cấp tính. Ngoài ra, bố bạn có thể sử dụng kết hợp thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược mang tên Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm này có thành phần chính là cây hy thiêm, kết hợp với các dược liệu quý khác như: sói rừng, bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone. Sản phẩm chứa các thành phần này có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp; giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close