Bệnh lý

U nang tuyến giáp, bướu có cần phẫu thuật không?

Hỏi: Tôi năm nay 58 tuổi, đi siêu âm tuyến giáp kết quả như sau: Thùy phải nhu mô có nhiều khối hỗn hợp âm, giới hạn với tổ chức xung quanh rõ, kích thước lớn nhất ~ 35 x 24 mm, phần nhu mô còn lại không đều. Thùy trái nhu mô có nhiều khối hỗn hợp âm, giới hạn với tổ chức xung quanh rõ, kích thước lớn nhất ~ 18 x 9 mm, phần nhu mô còn lại không đều. Xét nghiệm tế bào thấy u nang giả chảy máu trên bướu nhân. Xin cho hỏi, tôi có phải mổ không? Nếu mổ thì có những di chứng gì? Uống thuốc có kìm hãm sự phát triển của bệnh không? Tôi xin cảm ơn!

Khi nào cần phẫu thuật tuyến giáp?
U nang tuyến giáp cần mổ không?

Trả lời:
Xin chào cô!
Cô năm nay 58 tuổi, đã siêu âm tuyến giáp kết quả nhiều khối hỗn hợp, bên cạnh đó có khối nhân kích thước lớn 35 x 24 mm, thùy trái có nhân lớn 18 x 9 mm. Tình trạng bệnh của cô là bướu đa nhân tuyến giáp, trong đó có u nang giả chảy máu trên bướu nhân, kích thước tương đối lớn. Không biết là cô có kiểm tra xét nghiệm máu hay không? Các chỉ số xét nghiệm chức năng tuyến giáp của cô như thế nào? Với kích thước nhân và nang lớn như vậy thì cô có thể cân nhắc phẫu thuật để cắt bỏ.
Tuy nhiên, trong trường hợp cô chưa thấy vướng nghẹn, khó thở hay chức năng tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường thì cô có thể cân nhắc việc điều trị nội khoa. Bên cạnh việc sử dụng thuốc và khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ, cô có thể sử dụng kết hợp sản phẩm thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. TPCN Ích Giáp Vương có chứa các thành phần như hải tảo (một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng), kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua có tác dụng kiểm soát sự phát triển của nhân giáp lành tính một cách an toàn và hiệu quả.
Trong trường hợp cô chưa muốn phẫu thuật loại bỏ các bướu đa nhân tuyến giáp này thì cô có thể kiên trì sử dụng TPCN Ích Giáp Vương và tái khám định kì mỗi đợt 3-6 tháng để kiểm soát bệnh thật tốt, cô nhé. TPCN Ích Giáp Vương có thể giúp làm mềm khối u, giảm kích thước khối u khi dùng lâu dài và đặc biệt là điều hòa khả năng miễn dịch của cơ thể, rất tốt cho những người mắc bệnh lý tuyến giáp.
Chúc cô sức khỏe!
DS Nguyễn Dịu

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close