Bệnh lý

Treo xà có giúp cột sống bệnh nhân thoái hóa trở về bình thường không?

Thưa chuyên gia, tôi 60 tuổi, bị đau ở trong mông phải đã 2 năm. Tần suất đau khoảng 2 hoặc 3 tháng một lần, đau nhẹ. Tôi đã đi chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng và kết quả là bị gai đốt sống, phình 3 đĩa đệm và trượt nhẹ đốt sống L5. Bệnh của tôi có nguy hiểm lắm không và tôi có nên kiên trì treo người trên xà đơn để giúp đốt sống L5 tự điều chỉnh về vị trí bình thường hay không? Xin cám ơn! (Triệu Ngân)
Trả lời:
Chào bạn!
Hiện tại, bạn bị đau thần kinh tọa do gai đốt sống, phình 3 đĩa đệm và trượt nhẹ đốt sống L5, gây chèn ép thần kinh tọa, dẫn đến tình trạng đau nhức mông. Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, bệnh không chỉ gây đau nhức, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể dẫn tới liệt.

thoái hóa cột sống
Treo xà đơn là bài tập được khuyến khích với bệnh nhân thoái hóa cột sống

Các nhà nghiên cứu gọi việc dùng xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp kéo giãn cột sống thắt lưng tự nhiên theo phương thẳng đứng bằng chính trọng lượng cơ thể. Xà đơn là dụng cụ tập thể dục đơn giản mà bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán đồ thể thao nào hoặc bạn có thể tự làm. Bài tập với xà đơn được chứng minh rất tốt trong việc giúp người thoát vị đĩa đệm kéo giãn cột sống, đưa đĩa đệm và nhân nhầy vào vị trí tự nhiên lúc đầu. Hơn nữa, phương pháp này còn vô cùng an toàn và tiết kiệm.
Bạn cũng cần đi khám thường xuyên để theo dõi tình trạng bệnh. Để việc điều trị sớm đạt kết quả, bạn cần chú ý khi bê vác vật nặng, nên ngồi xuống bê vật rồi từ từ đứng lên, tránh thói quen đứng rồi cúi xuống, nhấc vật nặng lên và cần tập thể dục đúng cách. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh an toàn mà hiệu quả bền vững như TPCN Cốt Thoái Vương. Sản phẩm này chứa thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp cùng một số vị thuốc quý như: thiên niên kiện, nhũ hương… giúp tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương khớp, giảm đau, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh tọa… rất thích hợp với trường hợp của bạn. Duy trì dùng TPCN Cốt Thoái Vương hàng ngày giúp bạn ngăn chặn cơn đau tái phát và hạn chế biến chứng nguy hiểm do bệnh. Đã có rất nhiều người bệnh dùng sản phẩm cho hiệu quả tốt, vận động dễ dàng hơn và không còn bị đau tái phát.
Chúc bạn sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close