Bệnh lý

Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao? Hiện nay, tình trạng viêm bao quy đầu ở bé trai khá phổ biến. Nếu cha mẹ không phát hiện để điều trị kịp thời sẽ khiến cho dương vật của bé ngừng phát triển và có thể làm tăng nguy cơ ung thư khi trẻ trưởng thành. 

Nguyên nhân gây chứng viêm bao quy đầu ở bé trai

Viêm bao quy đầu là bệnh lý nam khoa phổ biến ở các bé trai. Hội chứng viêm bao quy đầu ở trẻ em do 2 nguyên nhân chủ yếu:

Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao?
Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

– Các yếu tố từ bên trong: Bao quy đầu phát triển bất thường (dài bao quy đầu bẩm sinh, hẹp bao quy đầu, …). Các vấn đề này sẽ làm cho cặn bã nước tiểu, bụi bẩn lâu ngày tích tụ ở đầu dương vật, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm.

– Ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài: Thói quen vệ sinh bao quy đầu mỗi ngày cho trẻ không đúng cách hoặc do quá trình vui chơi, trẻ tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm tại các khu vực ao hồ, sông suối.

Dấu hiệu cho thấy trẻ bị chứng viêm bao quy đầu

Trẻ bị viêm bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Tình trạng nghiêm trọng hơn còn khiến cơ quan sinh sản của bé trai bị ảnh hưởng khi trưởng thành, một vài trường hợp có thể hoại tử hoặc ung thư dương vật.

Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao?
Trẻ quấy khóc và sợ đi tiểu

Khi thấy bé trai có các biểu hiện dưới đây, cha mẹ cần kịp thời vệ sinh vùng bao quy đầu và đưa trẻ đến ngay bệnh viện:

– Bao quy đầu trẻ sưng tấy đỏ, xuất hiện mủ trắng và đi tiểu tiện có cảm giác đau buốt. Một số trường hợp bao quy đầu của trẻ còn xuất hiện nốt đỏ, bao da căng bóng.

– Trẻ bị viêm bao quy đầu sẽ liên tục quấy khóc và khóc nhiều hơn khi đi tiểu do đau. Trẻ hay sờ vào bao quy đầu và gãi do bị viêm ngứa.

– Nếu để ý quan sát các mẹ sẽ thấy nước tiểu của trẻ sẽ có màu vàng đục, khai nồng và có lẫn tí máu.

Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

Để điều trị viêm bao quy đầu ở bé trai hiệu quả, mẹ không nên áp dụng các biện pháp dân gian hoặc tự ý dùng thuốc vì sẽ làm tình trạng thêm nặng hơn. Thay vào đó, mẹ hãy đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế. Sau khi được thăm khám, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân khiến trẻ bị viêm bao quy đầu thì sẽ có giải pháp điều trị phù hợp.

  • Nếu trẻ bị viêm bao quy ở mức độ nhẹ, viêm nhiễm đơn thuần thì bác sĩ sẽ chỉ định cho dùng các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm để đặc trị. Các loại thuốc này sẽ được bôi ở ngoài bao quy đầu, rửa hay uống tùy theo tình hình bệnh của mỗi trẻ, có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, diệt khuẩn, chống sưng, giảm đau…
  • Nếu trẻ bị viêm bao quy đầu do bất thường như dài hoặc hẹp bẩm sinh thì bác sĩ sẽ dùng biện pháp can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu đây chỉ là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản nên cha mẹ cũng không cần lo lắng.
Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao?
Cắt bao quy đầu khi dương vật của trẻ bất thường

Viêm bao quy đầu ở trẻ, mặc dù dễ điều trị nhưng cũng dễ tái phát. Do đó để phòng tránh cho trẻ không bị mắc bệnh này, mẹ nên hướng dẫn trẻ vệ sinh bao quy đầu đúng cách, nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm. Lưu ý, khi vệ sinh phải ở cả trong và ngoài bao quy đầu dương vật, khi vệ sinh, mẹ hướng dẫn trẻ phải lộn phần bao quy đầu ra để rửa sạch sẽ. Không nên rửa với xà phòng vì sẽ gây rát.

Trẻ bị viêm bao quy đầu phải làm sao? Hi vọng những chia sẻ của Dinhduongdoisong.com về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ để giúp các mẹ hiểu và xử lý kịp thời khi con mắc bệnh.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close