Bệnh lýChuẩn bị mang thai

Danh sách 9 thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới

Với lối sống hiện đại nên nhiều nam giới ít vận động, thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều bức xạ đã làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng sinh sản. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng là chìa khóa vàng giúp bạn sớm có con. Hãy điểm danh những thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới dưới đây để bổ sung kịp thời.

1. Thực phẩm tốt cho tinh trùng là hàu

Hàu là món ăn được lập vào danh sách những thực phẩm kích thích sự ham muốn trong chuyện chăn gối. Bởi trong hàu có chứa hàm lượng lượng kẽm rất cao và chất này sẽ giúp cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Kẽm không chỉ giúp tinh binh luôn khỏe mạnh mà còn tăng cường sản xuất chất testosterone cho cơ thể nam giới. Nếu tinh binh bạn không khỏe mạnh thì hãy thêm hàu vào chế độ ăn hằng ngày, điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng thụ thai.

Top 9 thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới
Thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới

2. Hạt bí ngô giúp tinh trùng khỏe

Cũng giống như hàu, hạt bí ngô có chứa hàm lượng kẽm rất cao nên nó sẽ giúp tinh trùng khỏe cũng như tăng cường sản xuất testosterone. Ngoài ra, hạt bí ngô cũng giúp cung cấp thêm nhiều khoáng chất và một số loại vitamin có lợi cho sức khỏe con người.

3. Socola đen tăng cường sinh lực

Trong socola đen có chứa một loại axit amin, loại chất này được biết đến là có khả năng tăng gấp đôi hàm lượng tinh trùng và cả tinh dịch. Trong socola đen có chứa chất oxy hóa, đây là một loại vũ khí tuyệt vời chống lại các gốc tự do và cả những phần tử nhỏ khó chịu được tìm thấy trong độc tố gây vô sinh nam giới. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng liều lượng để không làm mất cần bằng hàm lượng testosterone trong cơ thể.

4. Ăn nhiều quả lựu rất tốt cho tinh trùng

Quả lựu được xếp vào những thực phẩm có chứa hàm lượng oxy hóa cao, chất này giúp cải thiện sự lưu thông máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm hay tim mạch. Ngoài ra, khi nam giới ăn lựu thì sẽ sản sinh thêm chất testosterone, loại chất này sẽ giúp tinh trùng được vận động tốt hơn.

Top 9 thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới
Quả lựu giúp tinh trùng khỏe mạnh

5. Nam giới nên ăn nhiều tỏi

Trong củ tỏi có nhiều chất gọi là allicin, chính chất này sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu đi đến cơ quan sinh dục và giúp tinh trùng bị hư hại do nhiều tác động xấu. Chất selen là một chất oxy hóa giúp cải thiện khả năng vận động của tinh trùng. Mỗi ngày các bạn nam chỉ cần ăn 1 đến 2 tép tỏi thì khả năng thụ thai sẽ tăng lên rất nhiều.

6. Măng tây cải thiện chất lượng tinh binh

Trong măng tây có nhiều hàm lượng vitamin C, đây là chất sẽ giúp ngăn ngừa tinh trùng bị oxy hóa và sẽ bảo vệ được các tế bào của tinh hoàn được khỏe mạnh. Ngoài ra, măng tây có chứa chất axit ascorbic sẽ làm giảm các gốc tự do trong cơ thể để cơ thể có thể tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất tinh trùng và hỗ trợ khả năng mang thai tối đa nhất.

Top 9 thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới
Măng tây cải thiện tinh trùng

7. Nhân sâm kích thích ham muốn ở nam giới

Khi bạn ăn nhân sâm vào thì nó sẽ làm tăng nồng độ testosterone và cả tăng thêm sự lưu thông máu đến bộ phần sinh dục. Ngoài ra, có một vài nghiên cứu còn cho rằng khi nam giới ăn nhân sâm sẽ giúp điều trị rối loạn chức năng cương dương nữa. Chính vì vậy, rất nhiều nam giới đã sử dụng nhân sâm để điều trị bệnh vô sinh của mình.

8. Sử dụng nhiều quả óc chó để điều trị vô sinh nam giới

Bên trong quả óc chó có rất nhiều hàm lượng omega3 , đây là loại chất dinh dưỡng rất tốt cho cả nam và nữ. Theo nghiên cứu cho biết, nếu như nam giới thường ngày ăn nhiều chất này thì sẽ làm tăng sức sống và tăng khả năng vận động của tinh trùng. Vì vậy, thực phẩm này được xếp vào thực phẩm tốt cho tinh trùng.

Top 9 thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới
Quả óc chó rất tốt cho nam giới

9. Nam giới nên ăn nhiều cà chua

Nếu bạn đang muốn cải thiện chất lượng tinh trùng thì bạn nên ăn nhiều quả cà chua mỗi ngày.  Cà chua sẽ giúp tinh trùng vận động tốt, hoạt động mạnh mẽ hơn và tránh tính trạng di dạng tinh trùng. Các bà vợ nên nấu chín cà chua kết hợp dầu oliu và cho chống ăn để tổng hợp chất lycopene.

Với 9 thực phẩm tốt cho tinh trùng sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh binh và tăng khả năng thụ thai. Chúc bạn áp dụng thành công!

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close