Bệnh lý

Suy thận có nên sinh con không?

Xin hỏi, những người bị suy thận, chưa phải chạy thận nhân tạo, có bị ảnh hưởng đến khả năng sinh con không? (Nam Cường)
Trả lời:
Chào bạn!
Bạn đang băn khoăn là suy thận chưa phải chạy thận thì có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không.
Trước khi trả lời thắc mắc của bạn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về chức năng của thận. Thận là cơ quan ngoài chức năng lọc máu, nó còn tiết ra một số hormone. Do vậy, thận yếu là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các vấn đề về sinh lý ở nam giới. Nam giới bị thận yếu dễ dẫn đến sự suy nhược cơ thể, mệt mỏi và áp lực về tâm lý, uể oải cả trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Khi mắc bệnh lý về thận, các loại hormone sẽ bị thay đổi, mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của dòng máu đến dương vật, nếu gặp các vấn đề về thận, máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng, dẫn đến rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh…

Suy thận
Suy thận không ảnh hưởng đến khả năng sinh con

Do vậy, khi chức năng thận yếu thì có thể sẽ ảnh hưởng tới vấn đề sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, việc sinh con còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượng và chất lượng của tinh trùng, điều này lại ít ảnh hưởng bởi chức năng của thận. Do vậy, nhiều nam giới bị suy thận nhưng chưa chạy thận thì vẫn có thể có con như bình thường, bạn không nên quá lo lắng nhé!
Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến quá trình điều trị bệnh của mình. Khi đã mắc suy thận, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sỹ điều trị để đảm bảo sức khỏe cho mình. Bên cạnh các loại thuốc điều trị và khám bệnh định kỳ, bạn có thể sử dụng phối hợp các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh thận. Các sản phẩm này có chứa chiết xuất từ thảo dược, giúp hỗ trợ cải thiện chức năng thận, ngăn ngừa biến chứng.
Chúc sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close