Bệnh lý

Quan hệ tình dục nhiều có gây suy thận không?

Chào bác sĩ ! Gần đây em hay nghe về suy thận, em xin hỏi là nguyên nhân dẫn tới suy thận có phải do quan hệ tình dục nhiều hay không? Quan hệ nhiều không những ảnh hưởng tới sức khỏe, mà có liên quan gì tới suy thận hay không? Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Thanh Tùng – 32 tuổi, TP HCM)

Trả lời:
Chào bạn!

Suy thận là bệnh lý tổn thương chức năng thận, do nhiều nguyên nhân gây ra. Các nguyên nhân tại thận như viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn, sỏi thận… hoặc nguyên nhân ngoài thận như: tăng huyết áp, đái tháo đường, sử dụng các thuốc có hại cho chức năng của thận như kháng sinh, các thuốc chống viêm. Một số thói quen có hại cho chức năng của thận như ăn các thực phẩm chứa nhiều phụ gia, hóa chất độc hại.

Suy thận
Quan hệ tình dục có phải là nguyên nhân gây suy thận?

Đó là những nguyên nhân có thể gây ra suy thận, ngoài ra chưa có nghiên cứu nào chứng minh quan hệ tình dục nhiều gây ra suy thận cả bạn nhé. Quan hệ tình dục nhiều được cho rằng có thể gây ra suy nhược cơ thể, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc, giấc ngủ của bạn, dần dần ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung, chưa có kết luận cụ thể nào quan hệ tình dục nhiều có thể gây ra suy thận bạn nhé.

Do vậy, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn hãy điều tiết cuộc sống tình dục, quan hệ ở mức độ vừa phải để duy trì sức khỏe cơ thể bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close