Bệnh lý

Người bị bệnh gout nên ăn uống thế nào?

Bố tôi có tiền sử mắc bệnh gout. Hiện tại, bố tôi đang bị thoái hóa khớp gối thì nên chữa trị và thực hiện chế độ ăn uống như thế nào? Tôi xin cảm ơn! (Quỳnh Liên, Nghệ An)
Trả lời:
Chào bạn, bố bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Gout là bệnh lý xương khớp do rối loạn chuyển hóa, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên. Đồng thời, bệnh lý thoái hóa khớp gối cũng hay gặp ở nam giới tuổi trung niên. Do đó, việc mắc kèm 2 bệnh lý xương khớp này như trường hợp của bố bạn là tình trạng khá phổ biến hiện nay.
Để kiểm soát tốt bệnh gout, bố bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, trong đó quan trọng nhất là giảm thiểu tối đa lượng chất đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hạn chế các thịt đỏ và hải sản như: thịt bò, gà tây, nội tạng động vật, hải sản… Bố bạn nên hạn chế bia, rượu, chất kích thích, nước ngọt có gas… Nên tăng cường ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, hoa quả, rau xanh.

Cách chữa trị bệnh Gút
Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gút

Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, bố bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị gout hiệu quả như thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. sản phẩm có thành phần chính là trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác, giúp kiểm soát nồng độ acid uric về ngưỡng cho phép, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị gout hiệu quả, ngăn chặn bệnh tái phát. Hơn nữa, sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe nên bố bạn có thể sử dụng trong thời gian dài.
Đối với tình trạng thoái hóa khớp gối, đây là quá trình tự nhiên của cơ thể. Để làm chậm quá trình này thì bố bạn cần bổ sung canxi, các chất chống oxy hóa, omega 3 giúp ngăn ngừa các bệnh lý xương khớp. Để giảm đau, làm chậm quá trình thoái hóa khớp thì bố bạn có thể kết hợp dùng sản phẩm Cốt Thoái Vương có chứa dầu vẹm xanh. Sản phẩm này đã được nhiều nghiên cứu đánh giá cho thấy hiệu quả tốt trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…
Bố bạn cần duy trì thực hiện chế độ ăn uống khoa học, vận động hợp lý kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên hàng ngày để sớm cải thiện tình trạng bệnh!
Chúc bố bạn sức khỏe!
DS. Nguyễn Dịu

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close