Mang thai

Nên quan hệ khi nào trong tháng để có em bé nhanh nhất?

Có rất nhiều cặp vợ chồng mạnh khỏe và không có vấn đề gì về sinh sản nhưng mãi vấn chưa có con. Có lẽ họ vẫn chưa biết chọn đúng ngày để quan hệ nên tinh trùng không có cơ hội để gặp trứng. Quan hệ khi nào để có thai nhanh nhất? Mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Nên quan hệ khi nào để có thai?

Chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể. Giai đoạn hình thành nang mạc sẽ kéo dài từ 12 ngày đến 16 ngày và ngày đèn đỏ chiểm từ 2 đến 7 ngày. Giai đoạn rụng trứng chỉ chiếm trong 24 giờ và giai đoạn hoàng thể là giai đoạn cuối cùng của chu kỳ.

Trong 3 giai đoạn trên, nếu chị em muốn nhanh sinh con nhất thì nên quan hệ vào ngày rụng trứng, quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 2 ngày và sau ngày rụng trứng khoảng 1 ngày thì khả năng mang thai sẽ cao hơn, nếu quan hệ lệch ngày thì khả năng mang thai rất thấp.

Nên quan hệ khi nào để có thai nhanh nhất?
Quan hệ khi nào để có thai

Tại sao quan hệ vào thời điểm đó là dễ mang thai nhất? Vì khi trứng rụng thì chỉ sống được 24 giờ, nhưng tinh trùng có khả năng sống được từ 3 đến 4 ngày. Nếu muốn mang thai cần tăng cường tần suất quan hệ vào ngày rụng trứng.

Cách tính toán thời điểm trứng rụng chính xác nhất

Nếu như ngày rụng trứng mà quan hệ thì tỷ lệ mang thai cao, vậy làm sao để tính đúng ngày rụng trứng? Có 2 cách tính ngày rụng trứng khá chính xác cho các chị em áp dụng. Hãy tham khảo 2 cách dưới đây:

1. Cách tính cho người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì vấn đề tính ngày rụng trứng sẽ trở nên đơn giản hơn. Hãy áp dụng ngay công thức tính ngày rụng trứng dưới đây:

Ngày rụng trứng: B = A – 14

Tính thời điểm quan hệ dễ có thai: C = B ± 1

Nên quan hệ khi nào để có thai nhanh nhất?
Cách tính rụng trứng để quan hệ

Trong đó:

  • A là thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt
  • B là ngày trứng rụng
  • C là khoảng thời gian rất dễ thụ thai

Thường người phụ nữ có kinh đều 28 ngày trong 1 tháng và ngày trứng chín là ngày 14. Trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 15 bạn quan hệ thì khả năng bạn có em bé là rất cao. Cách này đã có rất nhiều người phụ nữ áp dụng phương pháp này và thành công.

2. Cách tính rụng trứng cho người không đều kinh

Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì không nên áp dụng cách tính trên mà nên áp dụng phương pháp khác. Bạn có thể tham khảo 3 phương pháp dưới đây:

  • Hãy theo dõi nhiệt độ cơ thể: Khi chúng ta rụng trứng thì nhiệt độ tăng lên khoảng 0,4 độ C, nếu bạn đo nhiệt độ cơ thể tăng lên so với mức bình thường thì ngay tối hôm đó lên làm chuyện ấy với chồng nhé.
  • Sử dụng que thử rụng trứng: Que thử sẽ đo được sự gia tăng hormone lutein hóa thông qua nước tiểu và khả năng dự đoán rụng trứng là từ 12 đến 36 giờ. Đây có lẽ là cách đoán rụng trứng chính xác nhất, nhưng bạn cần phải tuân thủ làm đúng theo hướng dẫn.
  • Cần theo dõi dịch nhầy của âm đạo: Trong những ngày bình thường bạn có chất nhầy từ âm đạo ra và có màu trong. Nhưng đến sát ngày rụng trứng thì chất ngày nó đặc hơn và ra nhiều hơn, đúng đến ngày rụng trứng thì nó sẽ loãng ra và khô lại sau khi trứng đã rụng xong. Nếu như bạn là người tinh tế thì hãy quan sát dấu hiệu này để đoán ngày rụng trứng nhé.

Nếu như bạn đã sử dụng các phương pháp trên nhưng mãi vấn không có hiệu quả thì nên đi canh trứng ở các bệnh viện uy tín để mang đến kết quả như mình mong muốn sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close