Bệnh lý

Giữa paracetamol và Ibuprofen nên sử dụng cái nào để giảm đau bụng kinh?

Đau bụng kinh là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Nó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của họ. Sử dụng thuốc giảm đau là một trong những lựa chọn mà nhiều người vẫn dùng. Tuy nhiên, đau bụng kinh nên sử dụng thuốc giảm đau paracetamol hay Ibuprofen?

Cả hai loại thuốc paracetamol và ibuprofen đều có tác dụng giúp giảm đau trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, ibuprofen có lẽ là lựa chọn tốt hơn để giảm đau bụng kinh.

Đây là loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) có khả năng giảm đau bằng cách ức chế quá trình sản xuất các chất prostaglandins trong cơ thể, ngăn ngừa chứng viêm và cảm giác đau đớn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có mức prostaglandins cao sẽ có tình trạng đau bụng kinh nặng nề hơn so với những người khác.

Đau bụng kinh
Sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh

Tuy nhiên, prostaglandin lại là một chất đóng vai trò chính trong việc duy trì lớp chất nhầy của dạ dày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, do đó việc sử dụng ibuprofen để giảm đau cần phải được cân nhắc và thận trọng. Bởi, nếu sử dụng bừa bãi nó có thể dẫn đến kích ứng và gây hại cho dạ dày.

Ngoài ra, dùng ibuprofen cũng có thể gây ra những cơn hen tái phát ở những người bị hen suyễn. Trong trường hợp này, paracetamol có lẽ là một lựa chọn tốt hơn cho họ.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ của mình về việc sử dụng các loại thuốc, hay biện pháp giảm đau trong kỳ kinh nguyệt. Điều đó sẽ giúp bạn có được những lời khuyên phù hợp nhất và tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Quang Tuấn H+ (Theo Dailymail)

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close