Mang thai

Dấu hiệu chuẩn bị sinh con đầu lòng mà mẹ bầu cần nên chú ý đến

Mẹ bầu lần đầu mang thai sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Do đó, biết và hiểu về các dấu hiệu chuẩn bị sinh con đầu lòng sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tinh thần lẫn vật chất đầy đủ để chào đón bé yêu chào đời. Cùng Love Of Mom khám phá những dấu hiệu chuẩn bị sinh con đầu lòng nhé!

Những cơn đau chuyển dạ giả

  • Đối với những mẹ lần đầu mang thai sẽ rất nhầm với hiện tượng chuyển dạ giả thành chuyển dạ thật, đặc biệt là khoảng thời gian cận kề trước ngày sinh nở.
  • Từ tuần thứ 30 của giai đoạn mang thai, nhiều mẹ bầu sẽ bắt đầu xuất hiện các cơn chuyển dạ mà đôi khi đó lại là những cơn chuyển dạ thật, cũng không biết đâu mà lường trước. Thường trước ngày sinh dự đoán mấy ngày là sẽ xảy ra hiện tượng này.
hinh-1
Những cơn đau chuyển dạ giả
  • Nếu mẹ bầu xuất hiện các cơn co có khoảng tần suất dồn dập, liên tục, cứ 15 đến 20 phút lại xuất hiện một cơn co hoặc thậm chí nhiều khi là từ 3 đến 4 phút là mỗi cơn co giật tiếp tục. Đây chính là dấu hiệu báo cho mẹ biết đã đến lúc xuất hiện cơn đau chuyển dạ thật rồi đấy.

Có sự thay đổi trong tần suất thay máy

  • Từ tuần thai thứ 36 của giai đoạn thai kì trở đi, phần tử cung của mẹ bầu cũng trở nên chật chội nhiều hơn do em bé ngày càng phát triển, trong khi đó vì không gian bên trong không còn rộng rãi như những tháng trước nên các chuyển động và sinh hoạt của bé yêu trong bụng mẹ sẽ chậm hơn, tần suất đạp hay quấy cũng giảm đi đáng kể.
  • Có rất nhiều trường hợp. có một vài ngày thai nhi im hơi lặng tiếng, mẹ bầu hầu như không cảm nhận được gì thì sau đó lại thấy bé quấy mạnh hơn nhiều. Có lẽ, đã đến lúc bé mong muốn được ra đời và tận hưởng cuộc sống yêu thương của bố mẹ rồi đấy.

Mẹ bầu sẽ cảm thấy mình bị đau lưng nhiều hơn

  • Những tuần cuối cùng của thai kì, em bé sẽ di chuyển sâu xuống vùng tử cung để thuận tiện cho việc sinh nở. Điều này sẽ làm mẹ bầu cảm thấy đau nhức và khó chịu ở phần lưng. Bởi vì vùng này đang bị căng ra do chịu áp lực nặng từ thai nhi.
hinh-2
Mẹ bầu sẽ cảm thấy mình bị đau lưng nhiều hơn
  • Mẹ bầu có thể sử dụng nước nóng để chườm, giảm bớt đi phần nhức. Hoặc có thể nhờ người thân thực hiện các phương pháp xoa bóp, massage nhẹ nhàng, nên nắn nhẹ nhàng ở các khớp xương sống cho mẹ bầu. Điều này sẽ giúp các mẹ ngủ ngon hơn và giảm đau đáng kể đấy. Mẹ bầu nên thực hiện mỗi ngày nhé!
  • Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên sử dụng bất kì loại thuốc giảm đau lưng nào mà không sự cho phép của bác sĩ chuyên môn.

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close