Nuôi con

Hướng dẫn mẹ cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Sữa similac cho trẻ sơ sinh là một trong những nhãn hiệu sữa bột công thức được khá nhiều bà mẹ bỉm sữa tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn cho bé yêu nhà mẹ.

Có thể nói rằng thời kỳ pha sữa similac dành cho trẻ sơ sinh đóng vai trò quyết định trong việc có tạo nên 1 loại sữa như sữa mẹ bao gồm tất cả các khoáng vật dinh dưỡng dành cho bé hay không. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹ cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh.

b
Hướng dẫn mẹ cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Trước khi pha sữa, mẹ nên chú ý, cần phải vệ sinh sạch sẽ tay cũng như triệt trùng bình sữa, núm vú, nắp đậy… để có thể giảm thiểu các vi khuẩn có hại có môi trường tốt dễ xâm nhập vào thân thể của bé. Cách tốt nhất mẹ nên đun nước sôi trong bình sữa trong khoảng 5 phút.

Đối với bình mới chưa dùng mẹ nên ngâm trong thời gian lâu hơn. Còn khi mẹ đã sử dụng lâu rồi thì mẹ chỉ cần rửa với nước ấm hoặc với chất tẩy rửa sẽ giúp mẹ ngừa các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

a
Những lưu ý khi pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên lưu ý phải pha sữa bằng nước đã đun sôi, đồng thời không sử dụng nước giếng, nước khoáng, nước trái cây để pha sữa similac dành cho trẻ sơ sinh. Bởi điều đó có thể gây tác động tới hệ tiêu hóa của trẻ, nặng hơn có thể gây ngộ độc dẫn đến những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Nhiệt độ thích hợp để mẹ pha sữa là khoảng từ 30 – 40 độ C là an toàn nhất. Bên cạnh đó, nhiệt độ phù hợp để pha sữa nữa là khoảng 70 độ C sau đó mẹ cho vào ly nước lạnh để nguội và cho bé sử dụng ngay.

Trên bao bì của hộp sữa luôn có chỉ dẫn bí quyết pha sữa similac dành cho trẻ sơ sinh rõ ràng theo độ tuổi, lượng sữa và thể tích tương ứng. Mẹ có thể vận dụng để pha đúng tỷ lệ cho bé.

Nếu như mẹ pha quá đặc sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, nặng hơn là ảnh hưởng đến thận, còn nếu mẹ pha quá loãng sẽ không bổ sung hầu hết các chất dinh dưỡng cho bé.

Sau khi pha sữa xong mẹ nhớ lắc đều cho sữa tan hết trong bình hoặc mẹ cũng có thể khuấy đều cho sữa tan hết. Mẹ hãy thử nhiệt độ bằng bí quyết nhỏ lên bàn tay vài giọt sữa để xem bé có thể uống được chưa.

sữa similac gainplus

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thêm cho các mẹ bí quyết pha sữa similac dành cho trẻ sơ sinh đạt chuẩn. Chúc bé nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close