Bệnh lý

Có nên sử dụng thuốc giảm đau khi đau bụng kinh không?

Hỏi: Cháu chào chuyên gia. Năm nay cháu 19 tuổi. Hàng tháng, cứ đến thời gian có kinh nguyệt là cháu bị đau bụng. 2 – 3 năm trước chỉ đau ít, không cần uống thuốc giảm đau, nhưng 1 năm trở lại đây đau càng ngày càng nặng, không uống thuốc không thể chịu được. Mẹ cháu có bảo uống thuốc nhiều sẽ bị vô sinh. Cho cháu hỏi, mẹ cháu nói như vậy có đúng không và có cách nào chữa dứt điểm không ạ? Cháu cảm ơn (Đặng Khánh Huyền – jmjaebum@gmail.com)
Trả lời:
Chào bạn!
Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở các chị em, tuy nhiên, theo chia sẻ của bạn thì trước đây bạn bị đau ít, không cần dùng thuốc giảm đau nhưng 1 năm trở lại đây, bạn đau nhiều hơn đến mức không chịu được thì bạn cần đi khám cụ thể xem mình là đau bụng kinh sinh lý hay bệnh lý?
Nếu đau bụng kinh sinh lý thì cũng không quá lo ngại. Trong những ngày đau bụng kinh, bạn cần nghỉ ngơi, có thể áp dụng thêm một số phương pháp nhằm giảm đau như: Chườm nóng, nghỉ ngơi, không nên hoạt động mạnh… Tuy nhiên, đau bụng kinh cũng có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý nguy hiểm như: Lạc nội mạc tử cung, có u xơ tử cung… và có thể gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm là vô sinh. Vì vậy, bạn cần thăm khám sớm để xem nguyên nhân tình trạng mình đang gặp là gì để có giải pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

đau bụng kinh, nội mạc tử cung, u sơ tử cung
Đau bụng kinh cũng có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, có u xơ tử cung…

Đồng thời, theo các chuyên gia về sản phụ khoa, với những trường hợp đau bụng kinh như của bạn thì nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược như thực phẩm chức năng Phụ lạc Cao EX vừa giúp điều hòa miễn dịch, đồng thời lại có tác dụng hoạt huyết, giúp kinh nguyệt lưu thông tốt, từ đó giúp giảm cơn đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt,… . Với thành phần gồm những thảo dược quý: Đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ kết hợp với thành phần chính – chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein, sản phẩm này giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do khí huyết kém lưu thông như: đau bụng trước, trong và sau kỳ kinh, đau chướng ngực, đau lưng; Giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều,…
Trên thực tế, rất nhiều chị em đã giảm hẳn đau bụng kinh sau khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, TPCN Phụ Lạc Cao EX có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ hay nguy cơ vô sinh do dùng thuốc giảm đau, thuốc Tây bạn nhé.
Chúc bạn sức khỏe.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close