Bệnh lý

Có thể điều trị dứt điểm bệnh tâm thần phân liệt không?

Cháu năm nay 29 tuổi, đang uống thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt. Khoảng 3 tháng nay cháu bị mất kinh. Xin hỏi bác sĩ, cháu có phải đi khám chữa gì không?
Trả lời:
Bạn thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Tuy nhiên, qua thư, tôi cũng không biết được bạn đang dùng những loại thuốc nào, thời gian bao điều trị bao lâu rồi và điều trị theo phác đồ của bệnh viện, phòng khám nào?

Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt
Tâm thần phân liệt – Bệnh thường gặp ở người trẻ

Nguyên nhân gây mất kinh nguyệt ở bạn có nhiều lý do bạn ạ! Có thể do tâm lý, do thuốc bạn đang uống hoặc cũng có thể do một số bệnh lý gây ra… Không biết bạn đã gọi điện trao đổi về tình trạng này với bác sỹ điều trị chưa? Nếu chưa, bạn nên trao đổi vấn đề này với bác sỹ. Nếu việc mất kinh/rối loạn kinh nguyệt của bạn có liên quan đến các liều thuốc bạn đang dùng, bác sỹ sẽ có những điều chỉnh phù hợp với bạn. Còn nếu không phải, bác sỹ sẽ chỉ định làm xét nghiệm để phát hiện nguyên nhân gây mất kinh và có hướng điều trị kịp thời.

Còn khi đã trao đổi với bác sỹ, có điều chỉnh mà bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm và tình trạng không thay đổi…, bạn có thể đến các khoa khám bệnh tâm thần phân liệt ở các bệnh viện lớn để khám lại bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe.

Xuân Khôi H+

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close