Nuôi con

Trẻ sơ sinh xì hơi nhiều nhưng không ị, mẹ bỉm sữa có nên lo lắng?

Trẻ sơ sinh xì hơi nhiều nhưng không ị là một hiện tượng khá phổ biến, tuy vậy vẫn làm các ông bố bà mẹ lo lắng không biết phải xử trí như thế nào mới giúp con hết bệnh? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về hiện tượng trẻ sơ sinh xì hơi nhiều nhưng không ị nhé!

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ sơ sinh xì hơi nhiều

Trẻ sơ sinh xì hơi nhiều có thể do trẻ đang bị táo bón, đầy hơi, ọc sữa,… Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị xì hơi nhiều mà không phụ thuộc vào chuyện bé bú mẹ hay bú bình. Sau đây là những nguyên nhân khiến bé bị xì hơi liên tục:

  • Do thức ăn của mẹ chứa nhiều thực phẩm khó tiêu như các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, súp lơ xanh, đậu đỗ, caffein như cola, trà, cafe và chocolate hay mẹ ăn nhiều gia vị. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu nên nên việc chống chọi với những thức ăn khó tiêu sẽ vô cùng khó khăn, những thức ăn này sẽ khiến trẻ bị xì hơi nhiều.
hinh-1
Trẻ sơ sinh xì hơi nhiều có thể do trẻ đang bị táo bón, đầy hơi, ọc sữa,…
  • Trong lúc bú, trẻ nuốt vào nhiều không khí cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị trướng bụng, đầy bụng và xì hơi nhiều.
  • Mẹ cho bé ăn dặm quá sớm cũng là nguyên nhân gây xì hơi ở trẻ, vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên nếu mẹ cho trẻ ăn dặm quá sớm sẽ khiến trẻ gặp phải những trục trặc ở hệ tiêu hóa như xì hơi.

Một số cách khắc phục tình trạng trẻ sơ sinh xì hơi nhiều nhưng không đi ị

Cho trẻ sơ sinh bú đúng tư thế

Tư thế cho bú đúng sẽ góp phần đáng kể ngăn chặn tình trạng nuốt khí. Bao giờ đầu bé cũng phải nằm cao hơn phần thân mình để lượng sữa khi vào đến cơ thể sẽ xuống ngay dạ dày và để lại phần khí dư bên trên. Những hoạt động như xì hơi hay ợ hơi tiếp theo sẽ làm nhiệm vụ tống đẩy lượng khí dư này ra ngoài. Từ đó giúp bé xì hơi nhiều và đi ị tốt hơn.

Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa

Nếu bé còn bú mẹ, bạn hãy hạn chế đến mức tối đa đối với những thực phẩm có chứa caffein để bé dễ dàng tiêu hóa hơn. Nếu bé đã bước sang giai đoạn ăn dặm, mẹ không bao giờ được phép quên những thực phẩm giàu chất xơ để giúp bé tiêu hóa lượng thức ăn dung nạp vào được dễ dàng hơn, hỗ trợ bé đi ngoài tốt hơn.

hinh-2
Nếu bé đã bước sang giai đoạn ăn dặm, mẹ không bao giờ được phép quên những thực phẩm giàu chất xơ để giúp bé tiêu hóa lượng thức ăn dung nạp vào được dễ dàng hơn, hỗ trợ bé đi ngoài tốt hơn.

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close