Nuôi con

Trẻ sơ sinh 4 ngày không đi ngoài mẹ nên ăn gì

Khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu 4 ngày không đi ngoài, mẹ có thể đoán trước tình hình rằng trẻ đang bị táo bón. Với trẻ sơ sinh đang bú mẹ, dấu hiệu nhận biết khó khăn hơn. Vậy trẻ sơ sinh 4 ngày không đi ngoài mẹ nên ăn gì chúng ta hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây?

a
Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón

Khả năng tiêu hóa thức ăn của trẻ sơ sinh còn hạn chế, đó là lý do trẻ hay bị táo bón. Dấu hiệu nhận biết cụ thể là:

–  Bé thường xuyên cong lưng hoặc khóc do cử động ruột khó khăn

– Phân cứng hơn so bình thường, vón thành cục như đất sét

– Xuất hiện vệt máu đỏ trong phân

–  Khi sờ vào vùng bụng có cảm giác đầy, cứng.

b
Trẻ sơ sinh 4 ngày không đi ngoài

Trẻ sơ sinh 4 ngày không đi ngoài mẹ ăn gì

  • Khoai lang: Nếu mỗi ngày mẹ ăn 100gr khoai lang sẽ giúp quá trình tiêu hóa của bé yêu thuận lời hơn vì khoai lang là loại củ chứa nhiều chất xơ và các a-xít amin giúp kích thích nhu động ruột.
  • Bông cải xanh: Chỉ một nửa khẩu phần bông cải đã có thể cung cấp 2,8gr chất xơ cho cơ thể. Vậy nên đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn của mẹ thực phẩm này nhé.
  • Quả chuối: Không chỉ đứng đầu trong danh sách những loại thực phầm giàu canxi, chuối chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan rất có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ và bé.
  • Đu đủ: Hãy thêm vào bữa ăn xế của bé món đu đủ dằm. Đây là loại trái cây nhiều chất xơ và Papain giúp loại trừ độc tố gây bệnh trong ruột già, hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và giúp trẻ đi ngoài dễ dàng hơn.
  • Vitamin C: Vitamin này có tác dụng thẩm thấu trong hệ tiêu hóa, giúp đẩy nước vào trong ruột, làm phân mềm hơn. Mẹ có thể chọn các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, dâu tây, su hào, đu đủ, kiwi, ớt chuông, bông cải xanh…
  • Vitamin B5: Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra một dẫn xuất của vitamin B5 có thể giúp kích thích sự co thắt trong hệ tiêu hóa, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn. Vitamin B5 có nhiều trong các loại thực phẩm như rau, thịt, ngũ cốc, các loại đậu, trứng, sữa…
  • A-xít folic: Hay còn được biết đến với tên gọi là Folate hoặc vitamin B9. Không chỉ là viatmin cần được bổ sung đầy đủ trong quá trình mang thai, mà sau khi sinh a-xít này có thể giúp giảm tình trạng táo bón bằng việc kích thích hình thành các a-xít  tiêu hóa, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, chống táo bón. Rau bina, đỗ đen, ngũ cốc, bơ… là những thực phẩm giàu a-xít folic.
  • Vitamin B12: Đây là vitamin ít được nhắc đến nhưng nếu thiếu dễ gây tình trạng táo bón. Những loại thực phẩm chứa vitamin B12 nhiều: Gan bò, cá hồi, cá ngừ…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp mẹ biết được trẻ sơ sinh 4 ngày không đi ngoài nên ăn gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close