Nuôi con

Trẻ mấy tháng biết cười thành tiếng?

Bé sơ sinh đã biết cười ngay trong tháng đầu, 2-3 tháng có thể cười với sự tác động từ bên ngoài, 3-4 tháng có thể cười to, cười thành tiếng khi được cù léc, chọc cười.

Khi nào trẻ sơ sinh biết cười?

Một tiếng cười của trẻ không bao giờ không làm cho cha mẹ và những người khác cười. Đây là sức mạnh kỳ diệu của sự ngọt ngào, cảm giác dễ dàng truyền từ người này qua người khác. Khi bạn đang đi dạo với con của bạn, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy rằng tiếng cười của trẻ có thể truyền cảm hứng tạo nên nhiều tiếng cười xung quanh bạn. Các bậc cha mẹ mới có con giống như bạn có thể tự hỏi khi nào trẻ sơ sinh biết cười và sẽ bắt đầu mỉm cười và cười khi nào, và chúng tôi có câu trả lời cho bạn trong bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh biết cười vào tháng đầu tiên của chúng, mặc dù một số khác có thể phải chờ đến tháng thứ tư của chúng. Lúc đầu, trẻ sơ sinh có thể sẽ ngạc nhiên bởi chính tiếng cười của mình, với một âm thanh khúc khích khá lạ. Tuy nhiên, trong thời gian này trẻ sơ sinh bắt đầu nhận ra tiếng ồn của riêng mình và không bị sốc nữa. Hãy tìm hiểu thêm về nụ cười hay tiếng cười của trẻ sơ sinh với các hình thái sau đây:

Khi nào bé biết cười thành tiếng?

 • Trẻ sơ sinh có thể mỉm cười khi được một tháng từ lúc sinh ra, nhưng tại thời điểm đó trẻ thấy không có cảm xúc. Chúng có thể cười một cách tự nhiên khi chúng đang buồn ngủ hoặc đang ngủ, nhưng có thể trở nên ít đi khi chúng lớn lên.

tre-may-thang-biet-cuoi-thanh-tieng

 • Trẻ dần dần đáp ứng với các kích thích ở độ tuổi này. Nụ cười đầu tiên của trẻ xuất hiện khi trẻ thức giấc, thường xuất hiện ở độ tuổi 6-10 tuần. Thị lực của trẻ được cải thiện và trẻ bắt đầu nhận ra khuôn mặt. Trẻ phản ứng với âm thanh, như âm nhạc và tiếng nói của cha mẹ. Cuối cùng, trẻ sẽ mỉm cười vì sự kích thích thị giác.
 • Trẻ học cách cười, nhận diện khuôn mặt, giữ đầu thẳng đứng, đá chân, đóng mở bàn tay của chúng vào khoảng cuối tháng 3. Một số có thể la hét, nói thì thầm, nhận diện giọng nói, và nhấc đầu vào ngực của chúng. Những trẻ có khả năng phát triển sớm có thể tạo một số âm thanh vui nhộn và học cách lăn qua lại.
 • Trẻ 3-4 tháng bắt đầu cười, hò hét, mỉm cười, tạo ra các âm thanh mới lạ, và giao tiếp với cha mẹ. Chúng cũng bắt đầu tạo ra các âm thanh êm ái, tạo ra tiếng ồn để có được sự chú ý, và quay đi hoặc khóc khi mệt mỏi hay khó chịu.

Bạn có thể nhận thấy các mức độ khác nhau trong sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ không cười lớn tiếng khi được bốn tháng, thay vào đó trẻ đang cố gắng để giao tiếp thông qua các hình thức khác bằng cách mỉm cười hay bập bẹ, đó là dấu hiệu trẻ đang phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu trẻ không phản ứng tất cả mọi thứ với bạn, có thể trẻ có một số vấn đề về thị lực, sức nghe hoặc rối loạn phát triển khác, chẳng hạn như bệnh tự kỷ.

Điều quan trọng là phải nhận biết sự chậm phát triển càng sớm càng tốt để có các biện pháp can thiệp thích hợp. Dấu hiệu của bệnh tự kỷ sớm có thể được nhận biết ở trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng. Chúng bao gồm việc không mỉm cười, không bập bẹ và bắt chước các âm thanh hoặc không phản ứng với cha mẹ hoặc người chăm sóc chúng. Cũng có thể nhận biết sự liên hệ kém bằng mắt, thái độ bất thường, chuyển động không bình thường, và không có các hành vi chú ý tìm kiếm. Phát triển vận động của trẻ, chẳng hạn như lăn qua lại, bò, có thể bị chậm đi rõ rệt. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu như vậy hoặc các dấu hiệu khác tương tự.

Làm thế nào tôi có thể làm bé cười?

 • Chơi ú òa với trẻ: Hãy thử chơi ú òa với trẻ bằng cách thình lình ló khuôn mặt của bạn ra sau một vật che nào đó. Điều này làm cho hầu hết các bé cười, và trẻ có thể sẽ đòi bạn làm lại động tác này nhiều lần.
 • Cho trẻ chơi cùng các đứa trẻ khác: Trẻ luôn thích nhìn thấy khuôn mặt của em bé khác. Nếu trẻ không có bất kỳ bạn cùng lứa với chúng xung quanh, bạn có thể cho trẻ thấy hình ảnh khuôn mặt của em bé khác để làm cho trẻ mỉm cười và cười.
 • Cho trẻ tiếp xúc âm thanh lạ: Những âm thanh lạ và tiếng ồn là cách phổ biến mà các ông bố bà mẹ có thể làm cho con họ cười khúc khích. Hãy thử làm cho giọng nói khác đi, âm thanh hoặc tiếng nhai nhóp nhép, các âm thanh này luôn làm cho trẻ cười
 • Chơi với chó mèo: Vật nuôi trong gia đình thân thiện như chó và mèo có thể làm cho em bé cười. Tuy nhiên, nên giữ cho cánh tay và chân của trẻ được an toàn không bị trầy xước và giám sát thời gian chơi của trẻ sơ sinh với các con vật nuôi.
 • Bĩu môi, chắc lưỡi: Giả vờ bĩu môi, búng lưỡi với các điệu bộ của khuôn mặt và cơ thể khi hôn trẻ và làm cho khuôn mặt phồng lên tạo ra âm thanh xa hơn. Những cử chỉ vui tươi như vậy thường làm cho trẻ phá lên cười.
 • Làm mặt vui: Khuôn mặt hài hước luôn làm cho trẻ cười khúc khích. Hãy thử thè lưỡi ra với trẻ, hoặc giả vờ như bạn đang hắt hơi. Điều này chắc chắn sẽ làm cho em bé của bạn cười phá lên.

tu khoa

 • tre may thang tuoi biet cuoi thanh tieng
 • trẻ sơ sinh mấy tháng biết hóng chuyện
 • trẻ sơ sinh mấy tháng biết nhìn
 • mắt trẻ sơ sinh khi nào nhìn rõ
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close