Nuôi con

Sữa Nhật loại nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Các loại sữa bột công thức của Nhật Bản thường chú trọng đến việc phát triển chiều cao & trí não toàn diện cho bé, mùi & hương vị gần giống với sữa mẹ. Sữa Meiji, Morinaga và Glico là 3 thương hiệu được nhiều mẹ tin dùng & biết đến nhất.

6 hãng sữa Nhật phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay

Trên thị trường Nhật có 6 hãng sữa được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Các hãng này thường sản xuất sửa công thức chia làm 2 giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 1 tuổi và từ 9 tháng đến 3 tuổi:
1. Hãng sữa Meiji
2. Hãng Morinaga
3. Hãng Wakodo
4. Hãng Bean Stalk
5. Hãng Glico (Icreo )
6. Hãng sữa Snow
sua-nhat-loai-nao-tot-nhat
Ngoài sữa bột đóng hộp sẵn truyền thống hiện nay, một số hãng cho ra sữa thanh đang rất được ưa chuộng trên thị trường (vẫn là sữa bột ép lại thành thanh, túi nhỏ, giúp cho người dùng dễ hơn, uống đến đâu bóc đến đó, dễ bảo quản hơn) tuy nhiên, bạn nhớ là phải chọn những loại sữa đã được người tiêu dùng tin cậy nhé.

Sữa nhật cho bé loại nào tốt nhất?

Sữa nào phổ biến nhất?

Sữa Morinaga, Wakodo, Glico (Icreo) và Meiji được các mẹ sử dụng phổ biến hơn, nhắc tới nhiều hơn. Sữa Snow và Bean Stalk ít được biết nhất.

Đánh giá về độ đậm đặc

Các hãng sữa của Nhật đều là những hãng sữa lâu năm và uy tín đảm bảo cho bé phát triển tốt nhất. Trong 6 hãng sữa ấy, thì sữa Glico (Icreo) đặc hơn so với các hãng sữa còn lại, chính vì thế sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn

So sánh mùi vị

 • Cả 6 loại sữa Nhật đều có mùi vị nhẹ nhàng, khẩu vị tự nhiên, dễ uống, đảm bảo khẩu vị luôn phù hợp với các bé trong 2 giai đoạn: 0-1 tuổi và 1-3 tuổi.
 • Đặc biệt trong giai đoạn: 0-1 tuổi, các loại sữa Nhật này có các thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất và tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bé nên bé sẽ không cảm thấy lạ miệng khi mẹ dùng song song cả sữa mẹ lẫn sữa bột cho bé sơ sinh.
 • Trong 6 loại sữa thì do sữa Glico bổ sung DHA gián tiếp (từ thành phần dầu tía tô trong sữa chuyển hóa thành DHA cần thiết cho cơ thể) nên sữa sẽ có vị giống với sữa mẹ nhất.

Sữa nào mát nhất?

 • Cả 6 loại sữa bột cho bé của Nhật trên đều không nóng vì sữa của Nhật đều có một đặc điểm chung đó là bổ sung thêm các chất xơ tự nhiên cùng các thành phần dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ, giúp tăng cường các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, cộng thêm nguyên liệu sử dụng hoàn toàn tự nhiên, an toàn được chọn lọc kĩ trước khi đưa vào sản xuất nên dễ uống với bé, cho bé hấp thụ và tiêu hóa tốt.
 • Nhưng trong 6 loại sữa Nhật ấy thì sữa Morinaga tiêu hóa tốt nhất nên sẽ hợp với các bé nào dễ bị táo bón. Đặc biệt là sữa Morinaga số 0 mẫu mới có bổ sung thêm nhiều sữa non hơn là sữa cũ.

Sữa nào tăng cân, cải thiện chiều cao?

Loại sữa nào của Nhật cũng giúp bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng. Trong đó có sữa Morinaga có hàm lượng canxi cao sẽ giúp bé phát triển chiều cao hơn. Glico đậm đặc giúp bé tăng cân tốt hơn. Còn dòng sữa Meiji trung tính thì giúp bé phát triển đồng đều nhất, cho bé có cân nặng hợp lý và chiều cao lý tưởng nhất.

sua-Morinaga-nhat-ban

Bổ sung DHA và ARA

Cả  6 loại sữa bột cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ trên đều bổ sung DHA giúp hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Song có sữa Bean Stalk bổ sung DHA cao nhất còn bổ sung cả DHA và ARA là 2 hãng sữa Meiji và sữa Morinaga.

Quy cách đóng gói

Cả 6 loại sữa trên đều có dạng bột như những loại sữa bột cho bé khác. Đây là dạng sữa phổ biến nhất với dòng sữa bột cho bé.
Nhưng bên cạnh đó, sữa Meiji là có dạng thanh tiện lợi, mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml giúp mẹ dễ dàng pha sữa cho bé chuẩn xác nhất và nhỏ gọn nên dễ mang theo để pha cho bé khi ra ngoài. Sữa Glico (Icreo), Wakodo và Bean Stalk thì có dạng túi nhỏ, giúp mẹ thuận tiện mang theo bên người khi cho bé ra ngoài.

So sánh giá cả

So về giá cả thì các loại sữa của Nhật khá đắt so với dòng sữa nội. Song trong 6 hãng sữa Nhật thì có sữa Wakodo giá rẻ hơn cả, phù hợp với túi tiền của nhiều mẹ khi muốn sử dụng sữa Nhật cho bé.

tu khoa

 • sữa nhật loại nào tốt cho bé
 • bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt
 • sữa bột của nhật loại nào tốt
 • sữa nhật morinaga có tốt không
 • sữa nhật cho bé trên 3 tuổi
 • sữa nhật cho bé sơ sinh tốt nhất ở tp hcm ha noi
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close