Bệnh lý

Sử dụng chế độ ăn kiêng người lớn cho trẻ có được không?

Chào bác sỹ! Trước đây tôi bị thừa cân, nhưng tôi đã giảm cân thành công nhờ áp dụng chế độ ăn kiêng low carb. Hiện nay, bé nhà tôi cũng đang bị thừa cân và có nguy cơ béo phì. Liệu tôi có nên áp dụng chế độ ăn kiêng của mình cho con không?

Tiến sỹ Mary L. Gavin – Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Trẻ em Neourms, trả lời:

Chào bạn!

Thật tuyệt vời vì bạn đã giảm cân thành công nhờ áp dụng chế độ ăn kiêng low carb. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng chế độ ăn kiêng của bạn cho trẻ.

trẻ em thừa cân
Ngày càng có nhiều trẻ em bị thừa cân, béo phì

Trẻ có nhu cầu dinh dưỡng khác người lớn và chúng nên ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh. Một chế độ ăn uống cân bằng với các nhóm thực phẩm khác nhau sẽ giúp con bạn được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bé cần.

Thêm vào đó, chế độ ăn kiêng low carb mà bạn áp dụng có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ. Việc cắt giảm các thực phẩm chứa carbohydrate có thể khiến trẻ bị thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ và một số vitamin nhóm B. Ngoài ra khi giảm bớt lượng thực phẩm giàu carbohydrate trong chế độ ăn hàng ngày, nhiều trẻ em có thể có xu hướng ăn nhiều protein và chất béo thiếu lành mạnh để thay thế nguồn năng lượng bị hao hụt.

Nếu bạn lo lắng về tình trạng thừa cân của bé, hãy trao đổi với bác sỹ về một chế độ ăn uống lành mạnh giúp bé giảm cân hiệu quả.

Để giúp con giảm cân, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ và khuyến khích trẻ vận động thường xuyên. Nên hạn chế cho trẻ ăn thực phẩm chiên rán, đồ ăn vặt. Tập thể dục đều đặn và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp con bạn khỏe mạnh và bé có thể giảm cân hiệu quả.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close