40 tuần thai

Siêu âm thai nhi 11 tuần tuổi

Siêu âm thai nhi 11 tuần tuổi giúp bác sĩ và mẹ bầu đánh giá được sự tăng trưởng, và phát triển của tim thai nhi, nhau thai, đồng thời xác định những bất thường của thai nhi.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được, siêu âm thai nhi 11 tuần tuổi cho mẹ biết điều gì

hình b
Siêu âm thai nhi 11 tuần tuổi

Trái tim của thai nhi

Siêu âm thai nhi 11 tuần tuồi cho cái nhìn về tim của một em bé, một trái tim bao gồm 4 buồng (2 tâm nhĩ, 2 tâm thất) – một dấu hiệu yên tâm rằng em bé trong bụng mẹ đang phát triển rất bình thường.

Hệ thống tim mạch của thai nhi sẽ bắt đầu phát triển sang tuần thứ 5 của thai kì, hoặc 3 tuần sau khi thụ thai. Vì thế đây chính là giai đoạn quan trọng mà mẹ bầu nên đi siêu âm.

Não của thai nhi

Vào tuần 11 não của bé cũng bắt đầu phát triển. Hình dạng của tiểu não – một phần của não bộ sẽ có tác dụng điều khiển phối hợp cơ và giữ cân bằng, đây được coi là bộ phân vô cùng quan trọng trong sự phát hiện của ống thần kinh.

Ống thần kinh sẽ được hình thành trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ. Đầu ống thần kinh trở thành bộ não của em bé, và phần còn lại trở thành tủy sống.

hình a
Đầu của thai nhi

Đầu của thai nhi

Vào tuần 11 đầu của thai nhi vẫn to tương đương 1 nửa chiều dài của cơ thể. Các đường màu trắng dày tạo thành một vòng tròn gần trên cùng đó chính là hộp sọ của bé.

Đo đầu của bé là một việc làm vô cùng quan trọng, có thể giúp bác sĩ và mẹ bầu xác định được độ tuổi của bé.

Tay thai nhi

Từ tuần thứ 11 trở đi, ngón chân và ngón tay của thai nhi đã hoàn toàn tách biệt nhau, tuy làn da của bé vẫn còn rất mỏng manh và trong suốt nhưng xương đã rắn chắc hơn.

Đôi mắt của thai nhi

Hai mí mắt của thai nhi thời điểm này ít trong suốt hơn. Mí mắt của bé lúc này đã khép lại kín hơn và sẽ không mở ra cho đến tuần lễ thứ 28.

hình c
Trái tim của thai nhi

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp mẹ có thêm thông tin, siêu âm thai nhi 11 tuần tuổi mẹ sẽ biết được điều gì.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close