Nuôi con

Sau một tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân mẹ bỉm sữa có biết không?

Sau một tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân, có thay đổi nào không… là những câu hỏi mà rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đến. Hãy cùng Love Of Mom khám phá ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có sự phát triển như thế nào?

Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé yêu luôn nằm ở tư thế cuộn tròn. Do đó, khi mới chào đời da bé sẽ có phần nhăn nheo, chân tay chưa duỗi thẳng được và một số trường hợp chân con vẫn bị cong. Tuy vậy, mẹ cũng quá lo lắng, chỉ một thời gian sau là chân tay bé đều duỗi thẳng. Và đến tháng thư 6 thì chân tay bé sẽ thẳng như bình thường. Trong giai đoạn đầu đời này, cơ thể con sẽ phải điều chỉnh lại để thích nghi với môi trường bên ngoài, khác xa với sự an toàn và ấm áp bên trong tử cung mẹ. Thỉnh thoảng, bé sẽ hay khóc và giật mình, nên mẹ hãy luôn bọc bé trong một tấm khăn mỏng để cho con thấy cảm giác an toàn nhé!

hinh-1
Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé yêu luôn nằm ở tư thế cuộn tròn. Do đó, khi mới chào đời da bé sẽ có phần nhăn nheo, chân tay chưa duỗi thẳng được và một số trường hợp chân con vẫn bị cong

Sau một tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân mẹ bỉm sữa có biết không?

Theo tiêu chuẩn đánh giá của WHO, một đứa bé sơ sinh vừa mới được sinh ra đời sẽ đạt 3,2 kg đến 3,3 kg và chiều cao từ 49 cm đến 50 cm là bình thường. Sau 1 tháng tuổi, bé phải đạt mức từ 4,2 kg đến 4,5 kg, tức là ít nhất bé phải tăng được 1 kg, dưới mức này là suy dinh dưỡng, còn trên mức này là thừa cân.

hinh-2
Theo tiêu chuẩn đánh giá của WHO, một đứa bé khi mới được sinh ra đời sẽ đạt 3,2 – 3,3 kg và chiều cao từ 49 – 50 cm là bình thường.

Bố mẹ phải theo dõi sát sao cân nặng của con để sớm phát hiện ra bé đang gặp phải vấn đề gì, liệu có suy dinh dưỡng hay thừa cân không, từ đó đưa ra các giải pháp xử lý để giúp con trở lại trạng thái cân bằng và phát triển bình thường. Nếu gặp phải vấn đề về cân nặng ở giai đoạn này, đa số trẻ sẽ thiếu cân nhiều hơn là thừa cân.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa câu trả lời cho câu hỏi Sau một tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân mẹ bỉm sữa có biết không? Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và nuôi con mau ăn chóng lớn.

 

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close