Nuôi con

Những cách xử lý cứt trâu trên đầu trẻ nhanh và dễ dàng

MẸO XỬ LÝ CỨT TRÂU TRÊN ĐẦU BÉ

Hỏi:
Xin chào bác sĩ! em sinh bé được tháng rưỡi , khi sinh bé được 3,7kg, sau một tháng em cân bé thi bé lên đươc 800gr , bác sĩ cho em hỏi bé lên cân như vậy có chậm quá không ạ? Làm cách nào để bế lên ký ạ, bữa nay be có hiện tượng có vảy trâu ở đầu chổ thóp của bé , bác sĩ tư vấn cho em cách xủ lý và vệ sinh để các vảy mất đi với a. Em xin cảm ơn, mong sớm nhận được cau tra lời của bác sĩ
Chào bạn!
Em bé sơ sinh tháng đầu tăng đặc biệt là bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì chỉ tăng 600 – 800gr như vậy là hoàn toàn bình thường. Có nhiều em bé những tuần đầu còn có hiện tượng giảm cân sinh lý  nên mẹ hoàn toàn yên tâm.
cứt trâu ở bé, điều trị cứt trâu
Cách trị cứt trâu cho bé
Còn vấn đề Cứt trâu” là hiện tượng tăng tiết chất bã rất hay gặp ở trẻ nhỏ, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ trông không được đẹp mắt. Khi trẻ lớn lên, “cứt trâu” sẽ ít dần và hết hẳn. Tuy nhiên, nếu vùng da có “cứt trâu” trên đầu trẻ bị phát ban do nhiễm trùng, chảy nước hoặc “cứt trâu” lan xuống cơ thể xuất hiện những vùng đỏ, đóng vẩy, thì cha mẹ nên đưa con đi khám, bởi có thể trẻ bị viêm nhiễm hoặc chàm bã nhờn.
Những việc mẹ nên làm là mẹ nên tắm gội hàng ngày cho trẻ, trước khi mẹ gội đầu cho trẻ thì mẹ nên dùng một lượng dầu Oil bôi lên đầu cho trẻ, mẹ để một lát cho lớp cứt trâu mềm dần và sau đấy gội lại cho trẻ bằng dầu gội đầu bình thường, mẹ nên lấy mỗi ngày một ích, lấy nhẹ nhàng tránh mạnh tay có thể gây chảy máu, xước da của trẻ dẫn đến nhiễm trùng da bạn nhé. Để tránh cứt trâu tái phát, mẹ nên dùng dầu gội cho con thường xuyên để làm sạch chất nhờn hàng ngày trên da. Vào những ngày ấm áp, không cần đội mũ cho trẻ vì có thể gây bí và ẩm da đầu. Chọn những chiếc mũ có chất liệu cotton mềm mại để đội cho con.
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close