Bệnh lý

Nên sử dụng kem thảo dược Subạc khi bé bị muỗi đốt lâu lành

Hỏi: Chào chuyên gia, cháu muốn hỏi là 2-3 tháng gần đây, mỗi khi bị muỗi đốt đều để lại vết rất lâu lành. Đôi khi, các vết đốt đấy có thể bị sưng tấy. Cháu có được một dược sỹ ở hiệu thuốc khuyên dùng kem Subạc để bôi vào vết đốt cho mau lành. Xin hỏi, cháu có nên dùng không? Vì sao? Cháu cảm ơn. (Châu Liêm, TP.HCM)

Các loại kem bôi chống côn trùng hiệu quả cho bé
Thuốc bôi ngoài da trị muỗi đốt cho bé

Trả lời:
Chào bạn,
Bạn bị muỗi đốt, nhưng tổn thương lâu lành lại bị sưng to có thể là do bị bội nhiễm thêm vi khuẩn, virus tấn công vào vùng da đang tổn thương. Hoặc do cơ thể bạn thiếu chất đạm, chất béo cần thiết cho cấu trúc của mô hạt và mô liên kết, dẫn đến sức đề kháng kém nên có phản ứng trên da như vậy.
Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gel Subạc bôi lên vùng da bị tổn thương đó như lời khuyên của dược sĩ dành cho bạn. Bởi Subạc là gel bôi ngoài da chứa thành phần chính là nano bạc, kết hợp với dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) và chitosan sẽ có tác dụng sát khuẩn, kích thích tăng sinh nguyên bào sợi, đẩy nhanh quá trình lành vết thương mà không để lại sẹo, rất an toàn cho da nên bạn có thể dùng, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh bạn nhé.
Chúc bạn sức khỏe!
DS. Hương Mây

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close