Nuôi con

Nên cho bé ăn dặm từ tháng tuổi nào?

BÉ 3 THÁNG RƯỠI, CÓ NÊN CHO ĂN DẶM?

Hỏi:
Con em được 3 tháng rưỡi nhưng cháu lại háu bú lắm, em đã cho cháu bú sữa ngoài gần 1 thàng rồi mà vẩn thấy cháu nó háu lắm. Em có nên cho bé an dặm được không ạ. Mong bác sỉ giúp em có thực đơn hợp lý cho bé, em cảm ơn!
Đáp:
Chúng tôi vẫn muốn các mẹ nên cho bé ăn dặm khi bé đã được 6 tháng tuổi. Nếu cho trẻ ăn bổ sung quá sớm sẽ không có lợi cho cả mẹ và con vì hệ tiêu hóa của bé dưới 6 tháng chỉ thích hợp với việc tiêu hóa các thức ăn lỏng như sữa mẹ. Nếu thức ăn bổ sung chế biến ở mức độ lỏng như sữa mẹ thì thường có giá trị dinh dưỡng thấp hơn sữa mẹ, không đủ để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ.
trẻ 5 tháng, ăn dặm, trẻ 3 tháng
Hãy đợi trẻ 5 tháng tuổi hẵn cho ăn dặm
Ăn dặm sớm cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là bệnh tiêu chảy vì thức ăn bổ sung không có những yếu tố kháng khuẩn, yếu tố tăng cường miễn dịch và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như sữa mẹ.
Các loại ngũ cốc, rau quả từ thức ăn bổ sung cũng có thể làm hạn chế việc hấp thụ sắt trong sữa mẹ, dễ gây thiếu máu cho trẻ. Ngoài ra, khi trẻ ăn dặm sớm, thường giảm bớt số bữa bú mẹ, gây giảm bài tiết sữa mẹ,
Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, thì cũng có thể cân nhắc và cho trẻ ăn ở tháng thứ 5 bạn nhé!
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close