Chuẩn bị mang thaiMang thai

Lông mày dựng đứng là như thế nào?

Theo kinh nghiệm dân gian để biết có mang thai hay không có thể dựa vào dấu hiệu : lông mày dựng ngược kèm theo tóc ở gáy, tóc mai dựng ngược chứng tỏ 99.9% bạn đã có thai rồi nhé!

Những kinh nghiệm dân gian rất hay và thú vị?

Chỉ cần để ý những thay đổi rất nhỏ là đã biết mình mang thai rồi. Mình thì không để ý đến vì chưa có kinh nghiệm, nhưng mẹ chồng mình thì chỉ nhìn lông mày thôi bà cũng biết mình mang thai đấy!
Các mẹ biết không, mình đã chờ đợi rất lâu mới có niềm vui lớn này đấy! Vợ chồng mình có kế hoạch sinh em bé ngay sau khi cưới cơ, nhưng chẳng hiểu sao mãi vẫn chưa thấy tín hiệu gì. Bạn bè, rồi mấy chị cùng cơ quan mình thì cứ lần lượt báo tin vui, ngày nào cũng tíu tít khoe với nhau em bé lớn thế nào, biết đạp ra sao… làm mình thấy thèm ghê. Cảm giác như ngày càng lạc lõng trong câu chuyện với mọi người vậy, vì chủ đề “tám” ở cơ quan giờ toàn là: món gì tốt cho bà bầu, đầm bầu nào đẹp, mua gì cho bé,.. mà mình thì chẳng có kinh nghiệm gì hết. Mình buồn lắm, đi khám bác sĩ nói mọi thứ đều bình thường mà không hiểu sao mãi chưa đậu thai được. Mình cũng chú ý cách ăn uống với chăm sóc sức khỏe cho hai vợ chồng rất kĩ đấy chứ. Thế nhưng lần nào bị chậm kinh vài ngày, mình cũng mua que về thử mà kết quả vẫn chỉ là một vạch.
Nhớ lúc trước hai vợ chồng thường hay nói chuyện về con cái, rằng: “Sau này có con, chồng sẽ đưa nó đi học, đi công viên còn vợ sẽ phải tắm cho con hàng ngày, chồng sẽ mua sách và đồ chơi, còn vợ sẽ dạy con học đàn và mua kem cho con nữa,…”. Bây giờ thì chồng chẳng bao giờ “bàn” chuyện sẽ chăm con ra sao nữa vì sợ mình buồn. Mà đúng là mình muốn stress vì chuyện con cái thật, nhất là mỗi khi có ai đó hỏi thăm : “Đã bầu bí gì chưa? Có em bé chưa?…” Dù sao mình cũng cưới khá lâu rồi còn gì. Mong lắm đến một ngày tới cơ quan được khoe với các chị cùng phòng rằng: “Hôm qua bé con biết đạp rồi…” Thật hạnh phúc làm sao!
Đợt gần Tết vừa rồi, mình lo đến không ăn không ngủ được. Chẳng phải vì phải tất bật lo sắm sửa, dọn dẹp mà là lo ngày về quê, các cụ thế nào cũng hỏi thăm chuyện con cái. Ông bà hai bên cũng mong cháu lắm nên hay hỏi han, mình thật chẳng biết nói sao. Vừa buồn vừa lo như thế khiến mình mệt mỏi kinh khủng và hay bực tức nữa. Nên đến Tết mình cứ nằm ì trên giường ngủ, chồng gọi dậy đi chơi cũng cáu nhặng lên. Biết mình buồn nên chồng chẳng trách gì, chỉ trêu vợ: “Em mà hay cáu thế chẳng mấy mà già đâu, nhìn tóc tai với lông mày dựng đứng lên kia kìa”. Chồng ngồi cười còn mình uể oải vớ lấy cái gương, phụng phịu nhìn vào. Ôi trời, đúng là tóc tai dựng cả lên thật! Hai bên tóc mai với cả đầu lông mày đều thế, chồng còn nửa đùa nửa thật: “Tóc gáy em cũng dựng lên y như thế!”. Anh ngồi cười ngặt nghẽo còn mình bỗng đỏ mặt vì ngượng, tự dưng lại nổi cáu vô cớ. Còn đâu là hình ảnh hiền dịu nữa chứ..
long-may-dung-dung-khi-mang-thai
Lát sau thì mẹ gọi hai vợ chồng cùng đi chúc tết, vừa kéo mình xuống nhà, chồng đã toe toét khoe: “Mẹ nhìn xem, vợ con hay cáu đến nỗi tóc tai dựng lên không xẹp được xuống này”. Mẹ chồng quay ra cười, mắng yêu: “Bố anh chị, lớn rồi mà suốt ngày chí chóe”. Bà quay ra sửa soạn nốt đống quà bánh để đem đi biếu, rồi bất chợt gọi mình lại, nhìn chằm chằm vẻ dò xét: “Hay là con có bầu?”. Chồng mình nhanh như cắt chạy lại, lắp bắp: “Là thế nào hả mẹ, có bầu là thế nào ạ?”. Mẹ chậm rãi, vẻ đăm chiêu: “Lông mày với tóc mai dựng thế này là chín phần mười có thai đấy!” Mình cũng trở nên lắp bắp: “Thật hả mẹ? Thật hả mẹ?” Ôi, không lẽ mọi thứ lại đến bất ngờ thế sao? Mất một lúc “hóa đá” mình mới tỉnh và luống cuống đi tìm…que thử. Thật tuyệt vời, mình phải dụi mắt mấy lần mới tin đó là 2 vạch thật và không phải mình hoa mắt. Niềm vui đến vào ngày đầu năm hệt như một giấc mơ khiến cả nhà hân hoan. Mình thì vui đến chảy cả nước mắt, cứ ôm chặt lấy mẹ chồng. Mẹ giỏi thật, chỉ nhìn qua lông mày thôi mà đã biết mình mang thai rồi. Chả bù cho bao nhiêu ngày mình cứ hì hụi thử đi thử lại một cách khổ sở.
Hóa ra những ngày mình mệt và cáu gắt là vì có bầu. Và tóc mai, tóc gáy với lông mày dựng lên như thế là tín hiệu vui chứ chẳng phải do mình cáu gắt vô cớ đâu. Mẹ nào thấy tóc mai và hai đầu lông mày chỗ gần giao nhau mà dựng đứng lên thì có thể là có em bé giống mình rồi đấy! Còn nếu chưa thì các mẹ chú ý nhé, đây là kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại nên khá là chính xác các mẹ ạ.
Giờ thì mình có thể cảm nhận niềm hạnh phúc có con như thế nào rồi. Sắp tới đi làm trở lại, mình có thể tíu tít khoe với mọi người về Rắn con của mình và học hỏi, chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm mang thai nữa. Nhân tiện, mình cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm nhận biết mang thai sớm này với độc giả của Eva, mong mọi người sớm nhận được tin vui nhé!
tu khoa
  • lông mày dựng đứng có thai không
  • lông mày dựng đứng là như thế nào
  • nhan biet mang thai qua dich am dao
  • nhan biet mang thai theo kinh nghiem dan gian
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close