Nuôi con

Làm gì khi trẻ bị đi ngoài sủi bọt?

TRẺ SƠ SINH ĐI NGOÀI BỊ SỦI BỌT CÓ SAO KHÔNG?

Hỏi:
Bác sĩ cho e hỏi bé nhà em được hơn 2 tháng rồi mà thỉnh thoảng đi ị có bị sủi bọt. Như thế là bị làm sao ạ. Em cho bú mẹ hoàn toàn và ko ăn đồ nóng (xdlam..@gmail.com – Vũ Thị Thanh Vân)
Đáp: 
Bạn Thanh Vân thân mến!
Câu hỏi của bạn không nêu rõ con bạn đi ngoài bao nhiêu lần trong ngày? Tuy nhiên, theo chúng tôi phân có hiện tượng sủi bọt có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong sữa.
sơ sinh, tiêu chảy, sùi bọt
Hướng dẫn mẹ cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sùi bọt
Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng.
Ngoài ra nếu bé bú mẹ thì bạn cần lưu ý chế độ ăn của mẹ, tránh các thực phẩm chứa nhiều chất béo no, rán, nướng…. Nên chọn các thực phẩm như sữa chua, bánh mỳ có kèm nhiều rau, hoa quả, cháo, khoai tây luộc….
Nếu tình trạng của bé kéo dài bạn nên đưa bé đến BV Nhi khám để Bác sĩ kịp thời đánh giá tình trạng mất nước của bé và bé sớm được điều trị.
Chúc bé nhà bạn luôn mạnh khỏe và mau lớn!
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close