Nuôi con

Hướng dẫn mẹ mẹo trị cứt trâu an toàn cho trẻ

GIÚP MẸ LÀM SẠCH “CỨT TRÂU” CHO BÉ

Hỏi:
Chào bác sĩ ạ! Em có mấy vấn đề cần bác sĩ tư vấn ạ:
1- Con nhà em được 3 tháng rồi mà vẫn đi ị hoa cà hoa cải ngày 4-5 lần có nước ạ, thi thoảng đi xón , bác sĩ cho em hỏi đó có phải là đi ị bình thường không ạ, em có đứa bạn con cũng bằng tháng con nhà em mà ngày đi ị có 1 lần hoặc 2 -3 ngày 1 lần mà phân khuôn bác sĩ ạ, bác giải thích giùm em nhé.
2- Bé nhà em mới sinh được 9 ngày thì phát hiện đằng sau gáy có cái mụn khá to, khi chín thì có nhiều mủ lắm ạ, bác cho em hỏi lý do gì mà con em mới được 9 ngày tuổi đã có mụn rồi ạ?
3- Bé nhà em có nhiều cứt trâu trên đầu làm thế nào cho nhanh hết ạ?
Em cám ơn bác sĩ ạ (thuyvu…@gmail.com – Vũ Thị Thúy)
cứt trâu, bệnh ở trẻ em
Giúp mẹ chữa cứt trâu cho trẻ em
Đáp:
Bạn thân mến!
Bé 3 tháng vẫn đi hoa cà, hoa cải 4 -5 lần,  là hoàn toàn bình thường. Ở độ tuổi này mà trẻ bú mẹ còn đi ngoài tới 5-7 lần. Nếu trẻ không sốt, không có dấu hiệu mất nước điện giải, trẻ bú bình thường, ngủ bình thường, vẫn lên cân thì cha mẹ hoàn toàn yên tâm. Tùy từng đặc tính của mỗi em bé, nếu mẹ cho bé bú sữa mẹ thì lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của mẹ nên sữa cho bé bú cũng khác nhau, em bé bú sữa mẹ cũng khác hơn so với việc bé dùng sữa bột cùng độ tuổi bạn nhé.
Cứt trâu” là hiện tượng tăng tiết chất bã rất hay gặp ở trẻ nhỏ, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ trông không được đẹp mắt. Khi trẻ lớn lên, “cứt trâu” sẽ ít dần và hết hẳn. Tuy nhiên, nếu vùng da có “cứt trâu” trên đầu trẻ bị phát ban do nhiễm trùng, chảy nước hoặc “cứt trâu” lan xuống cơ thể xuất hiện những vùng đỏ, đóng vẩy, thì cha mẹ nên đưa con đi khám, bởi có thể trẻ bị viêm nhiễm hoặc chàm bã nhờn.
Những việc mẹ nên làm là mẹ nên tắm gội hàng ngày cho trẻ, trước khi mẹ gội đầu cho trẻ thì mẹ nên dùng một lượng dầu Oil bôi lên đầu cho trẻ, mẹ để một lát cho lớp cứt trâu mềm dần và sau đấy gội lại cho trẻ bằng dầu gội đầu bình thường, mẹ nên lấy mỗi ngày một ích, lấy nhẹ nhàng tránh mạnh tay có thể gây chảy máu, xước da của trẻ dẫn đến nhiễm trùng da bạn nhé. Để tránh cứt trâu tái phát, mẹ nên dùng dầu gội cho con thường xuyên để làm sạch chất nhờn hàng ngày trên da. Vào những ngày ấm áp, không cần đội mũ cho trẻ vì có thể gây bí và ẩm da đầu. Chọn những chiếc mũ có chất liệu cotton mềm mại để đội cho con.
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close