40 tuần thai

Hình ảnh thai nhi 40 tuần tuổi trong bụng mẹ

Ở tuần thai thứ 41, rất có thể, nhóc tì đáng yêu của bạn vẫn chưa chịu rời bỏ “căn nhà” ấm áp trong bụng bạn ở tuần thứ 41. Nhưng bạn không nên lo ngại về điều này và trọng lượng của bé vẫn còn có thể tiếp tục tăng trong tuần này nữa đấy.

Hình ảnh 40 tuần thai
Hình ảnh 40 tuần thai

Hình ảnh thai nhi 1 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 1
HÌnh ảnh thai nhi 1 tuần tuồi – Trên thực tế, bạn khó có thể phát hiện mình có “tin vui” ở tuần đầu của thai kỳ vì chúng ta thường không biết thời điểm thụ thai chính xác.

 

Hình ảnh thai nhi 2 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 2
Hình ảnh thai nhi tuần 2 – Tuần thứ 2 là tuần trứng rụng và thiên thần của bạn vẫn chưa tồn tại đâu. Ở thời điểm đó, buồng trứng sẽ giải phóng một trứng chín vào ống dẫn trứng – nơi kiên nhẫn chờ đợi các tinh trùng sống sót sau chuyến đi qua cổ tử cung của bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 3 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 3
Hình ảnh thai nhi tuần 3- Thật đáng ngạc nhiên, tất cả các đặc điểm di truyền như màu mắt, màu tóc, màu da, và loại hình cơ thể đều được thiết lập từ lúc thụ thai. Thiên thần của bạn giờ gọi là hợp tử gồm 46 nhiễm sắc thể, 23 NST từ bạn và 23 NST từ đối tác của bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 4 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 4
Hình ảnh thai nhi tuần 4 -Phôi ở tuần 4 còn rất nhỏ nhưng đã tách thành hai phần. Một nửa trở thành nhau thai cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho bé trong suốt thai kỳ. Phần còn lại, phôi thai tiếp tục phát triển để tạo ra các ống thần kinh và là nơi hình thành bộ não, tủy sống và xương sống của bé.

 

Hình ảnh thai nhi 5 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 5
Hình ảnh thai nhi tuần 5 – Thường bạn sẽ phát hiện ra mình mang thai ở tuần này thông qua dụng cụ thử thai. Sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi ở tuần thứ 5 dù bạn hay bác sĩ không nghe thấy nhưng nó cũng sẽ thể hiện qua hình ảnh siêu âm.

 

Hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 6
Hình ảnh thai nhi tuần 6 – Kích thước của thai nhi sẽ tăng gấp ba và nhịp tim đập thường xuyên hơn, khoảng 150 lần/phút.

 

Hình ảnh thai nhi 7 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 7
Hình ảnh thai nhi tuần 7 Khuôn mặt của em bé phát triển đáng kinh ngạc. Đốm đen đánh dấu những khu vực mắt và lỗ mũi, một chút miệng và tai đều đang bắt đầu hình thành. Não của bé cũng đang phát triển phức tạp hơn.

 

Hình ảnh thai nhi 8 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 8
Hình ảnh thai nhi tuần 8 – Đặc điểm khuôn mặt tinh tế hơn, nhìn thấy rõ ràng hơn. Mí mắt cũng dần hình thành và trái tim đang phát triển khỏe mạnh hơn từng ngày.

 

Hình ảnh thai nhi 9 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 9
Hình ảnh thai nhi tuần 9 -Cùng với một số cơ quan quan trọng như tuyến tụy và túi mật, cơ quan sinh sản đang bắt đầu hình thành ở tuần thứ 9. Tại thời điểm này, thai nhi tăng gấp đôi kích thước và đầu chiếm nửa chiều dài của toàn bộ cơ thể. Ngón tay nhỏ xinh của bé đang phát triển dài hơn, dấu vân tay dần hình thành.

 

Hình ảnh thai nhi 10 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 10
Hình ảnh thai nhi tuần 10 -Bào thai có nhiều thay đổi: bàn tay và bàn chân bây giờ sẽ phân tách thành các ngón tay và ngón chân, xương sẽ bắt đầu cứng lại và thận hiện đang sản xuất nước tiểu. Ấn tượng nhất là tại thời điểm này, trí não của bé đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc – gần 250.000 tế bào thần kinh được hình thành mỗi phút!

 

Hình ảnh thai nhi 11 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 11
Hình ảnh thai nhi tuần 11 – Ở tuần 10 và 11, thai nhi sẽ bắt đầu hít vào và thở ra một lượng nhỏ nước ối, giúp phổi của bé phát triển. Cũng trong tuần này, tai của bé sẽ phát triển ở hai bên đầu.

 

Hình ảnh thai nhi 12 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 12
Hình ảnh thai nhi tuần 12 -Khi các cơ của bé bắt đầu lớn lên ở giai đoạn này, bé bận rộn và đạp nhiều hơn. Khi bạn đặt tay trên bụng, em bé của bạn có thể sẽ ngọ nguậy bởi bắt đầu phát triển khả năng phản xạ.

 

Hình ảnh thai nhi 13 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 13
Thai nhi lớn và đáng yêu với khuôn mặt giống một em bé ngoài đời hơn mỗi ngày. Ở giai đoạn này, cơ thể phát triển mạnh hơn, tay bé phát triển đúng tỷ lệ cơ thể và có thể với tới miệng.

 

Hình ảnh thai nhi 14 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 14
Hình ảnh thai nhi tuần 14 -Vòm miệng nhỏ xíu của bé được hình thành đầy đủ và phản xạ mút liên tục giúp tạo ra khuôn miệng đầy đủ, má bụ bẫm. Nếu bạn mang thai con trai, tuyến tiền liệt được hình thành, và buồng trứng đang di chuyển xuống xương chậu nếu mang thai con gái.

 

Hình ảnh thai nhi 15 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 15
Hình ảnh thai nhi tuần 15 -Lông tơ, tóc mai bao phủ lưng, vai, tai và trán, giúp giữ nhiệt cơ thể. Bé có thể cười nheo mắt hay nhăn mặt như một cách thể hiện tâm trạng.

 

Hình ảnh thai nhi 16 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 16
Hình ảnh thai nhi tuần 16- Bộ xương mỏng manh của bé tiếp tục hình thành từ sụn tới xương. Nếu bạn mang thai con gái, hàng trăm trứng đang hình thành trong tử cung của bé.

Hình ảnh thai nhi 17 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 17
Hình ảnh thai nhi tuần 17- Cuối cùng, cánh tay, chân và thân của em bé phát triển đạt đến kích thước tối đa. Bé bắt đầu căng lên trong tuần này, chất béo cơ thể được giữ dưới da và tuyến mồ hôi phát triển. Nhau thai ở tuần này cũng lớn ngang với thai nhi.

Hình ảnh thai nhi 18 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 18
Hình ảnh thai nhi tuần 18 – Với phần xương và dây thần kinh tai phát triển đầy đủ các chức năng, bé có thể nghe các loại âm thanh bao gồm tiếng máu chảy qua dây rốn, tiếng bụng bạn réo và nhịp tim của bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 19 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 19
Hình ảnh thai nhi tuần 19- Chất nhờn như pho mát phủ màu trắng cơ thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và bảo vệ làn da của bé trong khi đang ngập trong nước ối. Lớp này hầu như sẽ biến mất khi em bé được sinh ra.

 

Hình ảnh thai nhi 20 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 20
Hình ảnh thai nhi tuần 20 – Thiên thần nhỏ của bạn thực sự hạnh phúc trong tử cung của bạn: chân tay phát triển và tiếp tục khám phá bằng cách uốn, gập, và đá. Tóc, móng tay và lông mày tiếp tục mọc lên.

 

Hình ảnh thai nhi 21 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 21
Hình ảnh thai nhi tuần 21 -Dạ dày của bé giờ đã có chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng dù vẫn nhận trực tiếp từ nhau thai.

 

Hình ảnh thai nhi 22 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 22
Hình ảnh thai nhi tuần 22 -Làn da trong suốt của bé dần mờ đục; tuy nhiên, nó sẽ vẫn còn nhăn nheo, đỏ, và được bảo về trong lớp nhờn trắng. Cũng trong tuần này, bé đã tinh chỉnh ý thức nhờ tế bào não và dây thần kinh. Thai nhi hình thành lông mày và có thêm kĩ năng mới.

Hình ảnh thai nhi 23 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 23
Hình ảnh thai nhi tuần 23 -Hàng tỷ tế bào não phát triển trong hai tuần kế tiếp kiểm soát tất cả vận động, cảm giác và những chức năng cơ bản như thở. Giai đoạn này, phổi của thai nhi phát triển hoàn thiện hơn.

 

Hình ảnh thai nhi 24 tuần tuổi

 

Hình ảnh thai nhi tuần 24
Hình ảnh thai nhi tuần 25- Tuần này, bạn sẽ nhận thấy bé bận rộn hơn nhiều vì cơ thể nhỏ bé có đủ khoảng trống để di chuyển trong bụng bạn. Bé có thể đáp lại giọng nói của bạn bằng cách cọ xát vào bụng.

 

Hình ảnh thai nhi 25 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 25
Hình ảnh thai nhi tuần 25 -Bé bắt đầu đại tiện lần đầu trong ruột già, và bạn vẫn thường gọi đó là phân su.

 

Hình ảnh thai nhi 26 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 26
Hình ảnh thai nhi tuần 26 -Thai nhi bắt đầu thiết lập giờ giấc thức ngủ riêng biệt. Đôi khi bạn sẽ thấy bé đạp “chăm chỉ” và có lúc yên ắng ngủ.

 

Hình ảnh thai nhi 27 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 27
Hình ảnh thai nhi tuần 27- Bé bắt đầu nấc vài tuần/1 lần nhưng sẽ không phát ra tiếng. Giai đoạn này, bạn có thể cảm nhận được những trục trặc của thai nhi – những triệu chứng được kích hoạt bởi cơ thể của bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 28 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 28
Hình ảnh thai nhi tuần 28 Mí mắt của bé đã được hoàn thiện, bắt đầu mở và nhắm mắt. Hơn nữa, đồng tử của bé cũng tràn đầy sắc tố. Tuy nhiên bạn vẫn chưa thể biết chắc màu mắt của con vì màu mắt của bé có thể thay đổi tới khi bé 6 tháng hay 1 tuổi.

 

Hình ảnh thai nhi 29 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 29
Hình ảnh thai nhi tuần 29 – Thai nhi sẽ nặng hơn từng phút. Tuần này, bé có thể đạp và cuộn người nhiều hơn, mạnh hơn. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bé đạp mạnh. Khoảng thời gian này, một phần của não bộ và trí thông minh của bé cũng phát triển phức tạp hơn.

 

Hình ảnh thai nhi 30 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 30
Hình ảnh thai nhi tuần 30 – Trọng lượng cơ thể bé tăng lên và hầu như làm đầy đôi má bầu bĩnh của bé. Bây giờ tất cả các hệ thống cơ thể của bé được cố định và hình thành chức năng. Mô mỡ được xây dựng cũng sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé sau khi sinh và cung cấp năng lượng mà bé cần

 

Hình ảnh thai nhi 31 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 31
Hình ảnh thai nhi tuần 31 -Trọng lượng của thai nhi phát triển hơn chiều cao ở tuần thứ 31 vì cơ thể bé khó kéo căng hơn do phải nằm cuộn tròn trong bụng mẹ cho tới khi chào đời.

Hình ảnh thai nhi 32 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 32
Hình ảnh thai nhi tuần 32 -Ở giai đoạn này, bạn đã có thể sinh ra một đứa bé khỏe mạnh, phát triển bình thường. Ngoài phổi, tất cả những cơ quan nội tạng quan trọng khác đã hoàn thiện chức năng.

 

Hình ảnh thai nhi 33 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 33
Hình ảnh thai nhi tuần 33 -Em bé của bạn không có chỗ để cử động khuỷu tay nhiều trong tuần thai này và bé sẽ thường xuyên chọc khuỷu tay vào sườn bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 34 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 34
Hình ảnh thai nhi tuần 34 -Thiên thần nhỏ của bạn chuẩn bị để chào đời và khi đó, lớp nhờn trắng dần dày hơn.

 

Hình ảnh thai nhi 35 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 35
Hình ảnh thai nhi tuần 35 -Thai nhi quay đầu về phía tử cung và âm đạo nhưng khoảng 3% sẽ không quay đầu dẫn tới những ca sinh ngôi ngược. Nếu vậy, bạn nên quyết định sinh mổ để giữ an toàn cho cả bé lẫn bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 36 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 36
Hình ảnh thai nhi tuần 36 -Thai nhi đang làm việc chăm chỉ để tích lũy tất cả các chất béo có thể vào thời điểm này, và lớp mỡ hiện nay giúp mắt bé tròn ra. Cơ bắp cũng đã hoàn thiện và sẵn sàng cho việc bú mẹ. Bạn biết đấy, bé sẽ đói ngay sau khi chào đời.

 

Hình ảnh thai nhi 37 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 37
Hình ảnh thai nhi tuần 37- Dây rốn bắt đầu chuyển kháng thể cho em bé của bạn để chuẩn bị chào đời. Bằng cách dự trữ kháng thể, con của bạn sẽ được chuẩn bị chống đỡ những căn bệnh bên ngoài tử cung tốt hơn. Tuần này bé có thể nghe và nhận biết giọng nói của bạn.

 

Hình ảnh thai nhi 38 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 38
Hình ảnh thai nhi tuần 38 -Thai nhi hưởng thụ những tuần cuối trong tử cung của bạn. Do đó, dù bé có sinh ở tuần này, não của bé đã phát triển hoàn chỉnh.

 

Hình ảnh thai nhi 39 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 39
Hình ảnh thai nhi tuần 39 -Giờ cân nặng của thai nhi đã gần như lúc chào đời và thai nhi tích lũy đủ chất béo để gữ ấm khi ra khỏi tử cung. Bên cạnh đó, nhau thai của bạn vẫn tiếp tục cung cấp các chất dinh dưỡng và kháng thể giúp bé chống lại bệnh tật.

 

Hình ảnh thai nhi 40 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 40
Hình ảnh thai nhi tuần 40 – Khi con bạn chào đời, bé sẽ được đánh giá và xếp loại sức khỏe theo các yếu tố: cử động của cơ bắp, nhịp tim, phản ứng nhăn mặt (y khoa gọi là “kích thích phản xạ”), da và hô hấp.

 

Hình ảnh thai nhi 41 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi tuần 41
Hình ảnh thai nhi tuần 41 – Tuần này, bạn có thể gặp thiên thần nhỏ lần đầu và đừng buồn nếu bé không giống bạn tưởng tượng nhé. Bé sinh ra sẽ vẫn còn chất nhờn thai nhi nhưng bạn không cần lo lắng vì lớp này sẽ được rửa sạch khi tắm cho bé.
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới
Close