Nuôi con

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị thiếu canxi và hướng dẫn cách điều trị

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG THIẾU CANXI Ở TRẺ

Hỏi:
Thưa bác sĩ, con em được 5 tháng rưỡi, cháu nặng 8kg, cháu có các biểu hiện: tóc mọc ít, lắc đầu, đêm ngủ thi thoảng cháu hay khóc thét lên. Như vậy có phải cháu bị thiếu canxi ko ạ? Xin bác sĩ tư vấn cho em nên làm gì, và có nên cho cháu uống bổ sung canxi ko ạ, và nếu phải uống thì nên uống loại nào? hiện tại cháu vẫn uống 2 giot Aquadatrim/ ngày, tắm nắng đều.
trẻ nhỏ, thiếu canxi ở trẻ
Những dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ rõ ràng nhất
Đáp:
Chào mẹ! Như hiện tại mẹ có chia sẻ em bé được bổ sung 2 giọt Aquadatrim/ ngày và tắm nắng đều thì chúng tôi nghĩ chưa hẳn bé đã bị còi xương. Bé 5 tháng rưỡi nặng 8kg như vậy là bé nhà bạn đang phát triển rất tốt. Tóc mọc ít do nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn có thể là do di truyền. Khi ngủ trẻ lắc đầu, thi thoảng khóc cũng rất hay gặp ở trẻ do đa số giấc ngủ của bé là giấc ngủ nhanh REM (giai đoạn mà khi ngủ mắt chuyển động nhanh). Đây cũng là giai đoạn mà các giấc mơ hay xuất hiện.
Trong giai đoạn REM, các bé thường co giật và nhấp nháy mí mắt, hơi thở không đều và có vẻ ngủ không yên. Nhiều bé sẽ la lên hoặc khóc, có vẻ như thức tới nơi. Mẹ chỉ nên quan sát bé và giữ im lặng xem thế nào. Mặc dù mẹ rất lo cho con nhưng đừng ẵm con lên khi bé bị giật mình hoặc có dấu hiệu ngủ không yên. Điều này có thể làm cho bé luôn cần có ba mẹ để ngủ trở lại. Nếu em bé vẫn phát triển bình thường vẫn ăn chơi ngoan thì mẹ hoàn toàn yên tâm. Mẹ chỉ cân cho con đi kiểm tra sức khỏe định kỳ là được.
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close