Mang thai

Dấu hiệu chuẩn bị trước khi sinh nở trong 24h mà tất cả các mẹ bầu cần phải biết

Dấu hiệu chuẩn bị trước khi sinh nở trong 24h là những điều căn bản mà mẹ bầu cần nên biết để khi nhận thấy các dấu hiệu ấy đang đến gần,mẹ bầu sẽ biết được cách để đối phó. Vậy dấu hiệu chuẩn bị trước khi sinh nở trong 24h là gì? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé!

Mẹ bầu cảm nhận thấy bụng của mình tụt xuống

Khi mẹ bầu mang thai đến gần những giai đoạn cuối, thai nhi ngày càng phát triển sẽ tiếp tục đè lên phần cơ hoành của mẹ bầu làm mẹ cảm thấy bị khó thở hơn rất nhiều. Tuy vậy, vào tháng cuối cùng của thai kì, khi các bé đã gần chào đời thì em sẽ dịch chuyển cơ thể mình xuống vùng xương chậu để dễ dàng chui ra hơn. Do đó, lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy ngực mình như trút được gánh nặng và việc hít thở cũng dễ dàng hơn. Nhưng ở vùng xương chậu và lưng dưới lại là phần phải chịu khoảng áp lực này. Áp lực sẽ đè lên phần bàng quang dẫn đến mẹ thường xuyên đi tiểu nhiều hơn cũng như cảm thấy bụng mình bị tụt xuống nhiều hơn.

hinh-1
Mẹ bầu cảm nhận thấy bụng của mình tụt xuống

Mẹ bầu xuất hiện các cơn đau co ở tử cung

Mẹ bầu sẽ nhận thấy ở tử cung xuất hiện các cơn co khi càng gần đến ngày sinh. Điều quan trọng là mẹ bầu phải biết cách phân biệt cơn co giả và cơn co thật. Không giống như các cơn co thắt khi chuyển dạ thật, các cơn co thắt của chuyển dạ giả thường xuất hiện không thường xuyên, không nhẹ nhàng và không đều đặn. Nhưng chúng khá là nhẹ nhàng và không nhiều đau đớn lắm. Chuyển dạ thật có thể sẽ đau hơn rất nhiều đấy. Các cơn co thắt thường tạo nên các cường độ mạnh đến mức mẹ bầu sẽ không thể nói chuyện được hay không đi lại được.

Mẹ bầu bị vỡ nước ối

Vỡ nước ối được biết đến như là dấu hiệu chuẩn bị trước khi sinh nở trong vòng 24h nhận biết dễ dàng nhất, và mẹ bầu thì không được chậm trễ mà phải được chuyển đến bệnh viện để sinh gấp. Việc nước ối nị vỡ bất ngờ sẽ làm cho em bé bị thúc ép phải nhanh ra ngoài vì đã mất đi môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thì trường hợp đang co thắt và bị vỡ nước ối không phổ biến lắm, chỉ chiếm khoảng 18% các ca sinh trên thế giới. Nếu mẹ bầu thấy mình chỉ bị chảy nước ối theo kiểu nhỏ giọt mà không phải ào ạt tuôn trào thì có khả năng thai nhi lúc này đã lộn đầu xuống phần dưới chỗ tử cung và ngăn cản không để nước ối tuôn trào ra bên ngoài.  Và một khi đã vỡ nước ối thì mẹ bầu cần phải sinh ngay lập tức. Nếu để lâu có thể sẽ làm cho cả mẹ và em bé bị nhiễm trùng trong khi sinh.

hinh-2
Mẹ bầu bị vỡ nước ối

 

 

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close